Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Mascherano: Vui World Cup không quên chuyển nhượng

(VTC News) - "Vui World Cup không quên chuyển nhượng", đó ắt hẳn là khẩu hiệu của đội trưởng Argentina, Javier Mascherano.

Hôm nay, 14/6, Rafael Benitez đã tới Milan để chính thức làm lễ ra mắt CLB mới. Tân HLV trưởng của Inter dĩ nhiên muốn mang theo cậu học trò cưng của mình ở Liverpool nhằm phục vụ cho những tính toán chiến thuật mới ở mùa giải này. Mức giá 35-45 triệu euro đặt ra hứa hẹn sẽ làm lay chuyển đội bóng thành phố Cảng vốn đang ngập trong nợ nần, dù nó chẳng thấm vào đâu so với quỹ chuyển nhượng hơn 100 triệu euro của Nerazzurri mùa bóng tới. Chủ tịch Moratti đã đồng ý cơ bản những lựa chọn của Benitez đồng thời sẵn sàng bán đi một vài cầu thủ không còn phù hợp dưới triều đại của HLV người Tây Ban Nha.

  Mascherano chơi tốt trong trận ra quân của Argentina. (Ảnh: Daylife)

Mascherano chơi tốt trong trận ra quân của Argentina. (Ảnh: Daylife)

Chính vì thế, việc Mascherano về Giuseppe Meazza sẽ chỉ còn là chuyện một sớm một chiều. Và để chuẩn bị cho bước ngoặt mới trong sự nghiệp, đội trưởng của Albicestes đã tranh thủ thời gian rỗi ở Nam Phi để học tiếng Ý. Đích thân anh đã thừa nhận điều này trong buổi trả lời phỏng vấn mới đây: "Đúng là tôi đang học tiếng Ý vào những lúc rảnh rỗi tại Nam Phi. Tôi chưa biết mình sẽ làm gì sau khi World Cup kết thúc. Tất cả rồi sẽ có câu trả lời, nhưng cần phải có thời gian".

Thời gian thì chắc chẳng còn dài. Vậy nên, tranh thủ học được tí nào hay tí ấy. Mourinho từng để lại ấn tượng sâu đậm với Serie A khi nói lưu loát tiếng Ý ngay ngày đầu tới dẫn dắt Inter. Mascherano hẳn nhiên cũng muốn mình để lại những dấu ấn ban đầu đẹp đẽ với xứ sở mỳ ống - nơi vốn nổi tiếng khắc nghiệt và... chua ngoa.

Dù gì thì ở Argentina lúc này, Mascherano cũng chẳng thiếu thầy dạy tiếng Ý. Burdisso, Milito và Samuel đủ sức giúp anh bạn đồng hương có thể tán chuyện thoải mái ở Italia mùa bóng tới.


P.A.N


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN