• Zalo

Masan lấn sân sang lĩnh vực ô tô, xe máy?

Kinh tế Thứ Tư, 25/12/2019 13:01:50 +07:00

(VTC News) - Trong phần nội dung đăng ký lĩnh vực kinh doanh, Công ty Masan HPC – thành viên mới của Massan Group – còn hoạt động cả ngành nghề  ô tô, xe máy.

Masan Group vừa bổ sung thêm thành viên mới là Công ty TNHH Masan HPC (Masan HPC). Doanh nghiệp này vừa thành lập vào ngày 20/12 mới đây, với vốn điều lệ ban đầu là 605 tỷ đồng. Masan HPC có cùng địa chỉ đăng ký kinh doanh với Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer, MCH).

Theo nội dung có trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Masan HPC đăng ký 47 ngành nghề kinh doanh, trong đó chính yếu là buôn bán đồ dùng gia đình và chăm sóc cá nhân. Ngoài ra, doanh nghiệp này còn bán buôn ô tô, xe máy, bảo dưỡng và sửa chữa ô tô, bán lẻ các thiết bị điện tử và điện gia dụng...

Masan lấn sân sang lĩnh vực ô tô, xe máy? - 1

Thông tin về Masan HPC trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Người đại diện pháp luật của Masan HPC là ông Phạm Hồng Sơn. Ông Sơn đồng thời cũng là Phó tổng giám đốc Masan Consumer.

Trụ sở của Masan HPC được đặt tại tầng 12, tòa nhà MPlaza Saigon, 39 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

Theo đăng ký, Masan HPC hoạt động theo mô hình công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và thuộc sở hữu của Masan Consumer. Việc thành lập Masan HPC được thực hiện ngay sau khi Vingroup chuyển giao việc điều hành Vinmart, Vinmart+ và VinEco cho Massan.

Cùng với việc chào mua công khai 60% cổ phần của Công ty Bột giặt NET (NETCO) vào hôm qua 24/12 với giá 48.000 đồng/cổ phiếu, Masan đã có được những thương vụ nổi bật trong dịp cuối năm 2019.

Đào Bích
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều