Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Masan Consumer đón nhận tin không vui ngày lên sàn UPCoM

(VTC News) - Cùng ngày Masan Consumer chính thức giao dịch trên sàn UPCoM, Thanh tra Bộ Y tế cho biết sẽ thanh tra toàn diện công ty này theo kế hoạch thanh tra 2017.

Hôm nay 5/1, hơn 538 triệu cổ phiếu MCH của CTCP Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer) đã chính thức được đưa vào giao dịch trên UPCoM với giá tham chiếu 90.000 đồng/CP.

Masan Consumer don nhan tin khong vui ngay len san UPCoM hinh anh 1

 Masan Consumer sở hữu nhà thùng ủ chượp nước mắm cốt tại Phú Quốc với quy mô gần 500 thùng chượp có tổng sức chứa trên 10.000 tấn cá. Ảnh minh hoạ

Cũng trong sáng nay, trả lời VTC News, ông Nguyễn Văn Nhiên – Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế cho biết, Công ty Masan có tên trong danh sách thanh tra của cơ quan này trong năm 2017. Kế hoạch cũng như thời gian thanh tra cụ thể sẽ được Bộ Y tế thông báo trong thời gian tới.

Được biết, ngoài Công ty Masan, trong danh sách thanh tra của Thanh tra Bộ Y tế đợt này còn có Công ty Khải Hoàn – một ông lớn trong ngành sản xuất hàng tiêu dùng tại Việt Nam.

Ông Nhiên cũng nói rõ đây là đợt thanh tra theo kế hoạch của Thanh tra Bộ Y tế chứ không phải là thanh tra đột xuất.

Hồi tháng 6 năm ngoái, ông Đặng Văn Chính - Chánh thanh tra Bộ Y tế cũng cho biết cơ quan này có kế hoạch thanh tra toàn bộ thị trường nước mắm đóng chai.

Nguyên nhân, do thời gian qua, Bộ Y tế nhận được nhiều phản ảnh từ người tiêu dùng về tên gọi, nhãn mác, chất lượng, phụ gia sử dụng trong sản phẩm nước mắm, nước chấm đóng chai.

Bên cạnh việc thanh tra, kiểm tra nhãn mác, chất lượng, phụ gia, hương liệu sử dụng trong nước mắm, các đoàn thanh tra sẽ lấy mẫu sản phẩm nước mắm để kiểm nghiệm chất lượng. Việc kiểm nghiệm mẫu nước mắm sẽ phát hiện được các chất tồn dư trong cá biển nhiễm độc nếu như loại cá này được dùng làm nước mắm.

Được biết, Masan Consumer có vốn điều lệ 5.381,6 tỷ đồng. Ngành nghề kinh doanh chính của công ty là bán buôn thực phẩm, sản xuất đồ uống không cồn, sản xuất nước mắm…

Riêng về sản xuất nước mắm, hiện, Masan Consumer đang sở hữu nhà thùng ủ chượp nước mắm cốt tại Phú Quốc với quy mô gần 500 thùng chượp có tổng sức chứa trên 10.000 tấn cá, cung cấp khoảng 15% tổng nhu cầu nước mắm cốt nguyên liệu cho sản phẩm nước mắm Chin-Su và Nam Ngư.

Bên cạnh đó, công ty còn hợp tác thu mua nước mắm cốt từ các nhà sản xuất nước mắm cốt uy tín, ước tính khoảng 60% tổng sản lượng nước mắm của các vùng sản xuất nước mắm chính tại Việt Nam như Phú Quốc, Kiên Giang, Nha Trang, Phan Thiết...

Theo BCTC của công ty, 9 tháng đầu năm 2016, công ty đã hoàn thành hơn 63% kế hoạch doanh thu và 60% kế hoạch lợi nhuận cả năm 2016.

>>> Đọc thêm: Sự cố truyền thông 'nước mắm có thạch tín': Masan ‘bốc hơi’ gần 2.800 tỷ đồng

Hoàng Hưng
Bình luận