Marvel yêu cầu Sony cắt vai của Spider-Man trong 'Venom'

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 30/08/2019 11:30:00 +07:00

Marvel thông báo yêu cầu Sony cắt vai diễn của Peter Parker (Tom Holland) khỏi "Venom".

Venom phần đầu tiên là tác phẩm có sức hút khổng lồ ở phòng vé. Bộ phim thu về hơn 855 triệu đô toàn cầu, vượt mặt hàng loạt bom tấn như Guardians of the Galaxy, Deadpool, Thor: Ragnarok, Wonder Woman

Sau thành công bất ngờ này, Sony tiếp tục mở rộng vũ trụ nhân vật Marvel với Ma cà rồng sống Morbius của Jared Leto, siêu nhện nữ gốc Á Silk, phần tiếp theo và spin-off của Spider-Man: Into the Spider-Verse. Hãng phim cũng đã thông báo ngày công chiếu của Venom 2 trong lịch phát hành.

Thực tế, ngay từ khi Venom bắt đầu phát triển, câu hỏi được nhiều khán giả hâm mộ đặt ra là liệu tác phẩm có được kết nối với MCU hay không. Rốt cục, sự tương phản giữa Kevin Feige của Marvel và Amy Pascal của Sony dẫn đến việc Venom công chiếu vào tháng 10/2018 dưới hình thức một dự án độc lập, không gắn liền với cốt truyện bao quát của MCU.

spiderman

Người Nhện đáng lẽ sẽ xuất hiện trong "Venom". 

Tuy nhiên, đã có những tin đồn trước khi phát hành Venom rằng nam diễn viên Tom Holland tham dự một vai khách mời là Peter Parker. Dù bộ phim không đề cập đến Người Nhện nhưng với vị thế và tầm ảnh hưởng của Marvel, việc nhân vật xuất hiện trong Venom hoàn toàn có thể.

Trong một tập của chương trình Collider Live, Jay Washington cho biết thực tế Tom Holland đã quay một cảnh trong Venom, nhưng Marvel đã tác động khiến Sony loại bỏ nó khỏi bộ phim: "Sony luôn có ý định tạo ra sự giao nhau giữa Spider Man của Tom Holland và Venom của Tom Hardy.

Họ thậm chí còn đảm bảo rằng Venom được xếp hạng PG-13 để có thể dễ dàng xuất hiện trong MCU một ngày nào đó. Tuy nhiên, Marvel có vẻ không quá quan tâm về sự gặp gỡ này".

Rõ ràng, vai diễn cameo của Tom Holland không ảnh hưởng nhiều đến cốt truyện của Venom, nhưng nó sẽ có ý nghĩa quan trọng đối với nhượng quyền thương mại nói chung.

Việc Tom Holland xuất hiện trong Venom thể hiện rằng bộ phim là một phần của MCU, và điều này không phù hợp với kế hoạch của Marvel cho nhân vật Người Nhện.

Vào thời điểm Venom đang trong quá trình sản xuất, thỏa thuận giữa Sony và Marvel vẫn tồn tại. Peter Parker được thiết lập như một thành viên không thể thiếu trong nhóm Avengers.

Điều này không có nghĩa là Marvel phải đóng đinh nhân vật trong vũ trụ riêng biệt của mình, nhưng có lẽ họ muốn xem khán giả sẽ phản ứng thế nào về Venom trước khi quyết định bất cứ sự hợp tác giao thoa nào.

Hiện tại, khi Marvel và Sony chấm dứt những thỏa thuận liên quan đến Người Nhện, Sony có quyền tự do làm những gì họ muốn với nhân vật. Trước đó, người hâm mộ cực kì phẫn nộ việc Người Nhện của Tom Holland không còn là một phần của MCU, và Sony có thể góp phần xoa dịu điều này khi để Spider Man xuất hiện chung trên màn ảnh với Venom.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !