Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Mark Zuckerberg- người quyền lực nhất giới truyền thông

(VTC News) - Nhà  sáng lập Facbook - Mark Zuckerberg đứng đầu trong cuộc bình chọn các nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất tới truyền thông nước Anh của tờ báo uy tín Guardian.

Xếp số hai trong danh sách này là đồng sáng lập Twitter - Jack Dorsey. Điều này chứng tỏ các trang mạng xã hội ngày càng có tầm ảnh hưởng lớn.

Sáng lập viên Facebook có ảnh hưởng rất lớn tới truyền thông

CEO của Apple – Stece Jobs năm nay được xếp ở vị trí thứ 5. Người đồng nhiệm của ông ở Microsoft – Steve Ballmer đã không còn có mặt trong danh sách này trong khi vào năm 2009, ông còn đứng ở vị trí thứ 5 và năm ngoái là vị trí thứ 29. Sở dĩ có điều này là do tài sản duy nhất của Microsoft còn có tầm ảnh hưởng tới giới truyền thông là MSN news.

Tuy hai vị trí đầu bảng thuộc về các nhân vật trong giới mạng xã hội nhưng một trong những tweeter nổi tiếng nhất nước Anh  - Stephen Fry đã rớt khỏi top 100.

Cũng nằm ngoài top 100 là nhà vô địch kỹ thuật số của chính phủ Anh, Martha Lane Fox, người được giao trách  nhiệm "thu hút mọi người tham gia mạng internet".

Ông chủ của Wikileaks - Julian Assange  đã được thăng hạng lên vị trí thứ 32 từ vị trí 58 vào năm ngoái. Danh tính của ông được phổ biến hơn rất nhiều từ sau vụ rò rỉ thông tin về ngoại giao của Mĩ vào tháng 11 năm ngoái.

Các nhân vật còn lại bao gồm các chuyên gia trong giới công nghệ, quan hệ công chúng và truyền thông.

Tra cứu kết quả tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2011
nhanh nhất tại: http://diemthi.vtc.vn


Dung Nguyễn (theo BBC)

» Ứng dụng Facebook phiên bản mới cho iPad đã bị khóa
» Ngắm trụ sở mới đẹp long lanh của Facebook
» Tặng quà trên facebook: Chỉ là chiêu lừa đảo!
» Facebook: Google+ đừng mơ quảng cáo ở đây!


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN