Maria Sharapova thừa nhận sử dụng chất cấm trong 10 năm

(VTC News) - Trong cuộc họp báo trưa 7/3 ở Los Angeles, Maria Sharapova thừa nhận, cô đã sử dụng meldonium, một loại chất cấm trong thi đấu thể thao. 
Trong buổi họp báo, Sharapova cho biết, cô đã nhận được thư từ Liên đoàn quần vợt thế giới (ITF) thông báo về việc, công không vượt qua buổi kiểm tra doping tại Australia Mở rộng khi dương tính với chất cấm Meldonium - một loại chất kích thích bị cấm kể từ đầu năm 2016. Và tay vợ người Nga tuyên bố, cô hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc này.
 Sharapova trong cuộc họp báo trưa 7/3 tại Los Angeles.

 Sharapova trong cuộc họp báo trưa 7/3 tại Los Angeles.

"10 năm qua, tôi đã sử dụng loại thuốc tên là "mildronate" từ bác sĩ gia đình. Tôi mới phát hiện nó còn có tên gọi khác là "meldonium" thông qua ITF cách đây vài ngày. 
Mọi người phải hiểu một điều quan trọng rằng, tôi đã sử dụng chất meldonuom hợp pháp trong 10 năm qua bởi chất này trước đây không có trong danh sách cấm. Mọi chuyện chỉ thay đổi vào tháng 1 năm nay, và "meldonium" trở thành chất cấm. 
Tôi đã nhận thông báo cập nhật chất cấm bằng email nhưng đã không vào xem. Tôi đã mắc một sai lầm lớn và tôi sẽ chịu trách nhiệm với sự chuyên nghiệp của mình” – Sharapova nói.

Meldonium là chất có tác dụng chữa tức ngực và đau tim, nhưng một vài nghiên cứu gần đây cho thấy nó giúp tăng sức chịu đựng cho vận động viên vì thế, nó đã được cập nhật vào danh sách các chất bị cấm. 
Mẫu thử doping của Sharapova được lấy hôm 26/1, sau khi cô thất bại trước Serena Williams ở tứ kết Australia mở rộng. Đến hôm 2/3 vừa qua, kết quả được trả về cho tay vợt xứ bạch dương.
Sau khi phát hiện Sharapova dương tính với meldonium, Liên đoàn Quần vợt thế giới đã đình chỉ tay vợt này thi đấu và nó có hiệu lực từ ngày 12/3. Án phạt dành cho Sharapova sẽ lên tới 4 năm, nó có thể giảm nhẹ xuống 2 năm nếu tay vợt này chứng minh mình vô ý mắc sai lầm.
Trước đó, Sharapova đã úp mở chuyện giải nghệ vì chấn thương đeo bám. Nhưng trong cuộc họp báo cô nói: “Phần lớn các bạn nghĩ rằng tôi sẽ thông báo giải nghệ hôm nay. Nếu điều đó xảy ra, tôi sẽ không tổ chức trong một khách sạn ở Los Angeles, với tấm thảm xấu xí như thế này".
Sharapova từng giành 5 Grand Slam trong sự nghiệp, trên cả bốn mặt sân. 

Sharapova từng giành 5 Grand Slam trong sự nghiệp, trên cả bốn mặt sân. 

Maria Sharapova là một tay vợt hàng đầu thế giới, trong bộ sưu tập danh hiệu của cô có chức vô địch Grand Slam, Australian Open 2008, Pháp mở rộng 2012, 2014, Wimbledon 2004, US Open 2006, WTA Tour Finals 2004 và HCB Olympic London 2012.


Tiểu Hàn
Chủ đề:
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU