'Maradona Việt Nam' lý giải quyết định từ chối Hữu Thắng

Thể thaoThứ Năm, 03/03/2016 07:00:00 +07:00

'Maradona Việt Nam' lý giải quyết định từ chối Hữu Thắng: Dù được tân HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng mời lên làm việc tại ĐTVN, nhưng HLV Lư Đình Tuấn từ chối

(VTC News) - Dù được tân HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng mời lên làm việc tại ĐTVN, nhưng vì bóng đá TP.HCM, HLV Lư Đình Tuấn phải từ chối. 
Cùng với Dương Minh Ninh (HAGL), Võ Văn Hạnh và Đào Quang Hùng (cùng SHB.Đà Nẵng), HLV Lư Đình Tuấn được tân HLV trưởng ĐTVN "chọn mặt gửi vàng" trong vai trò trợ lý trên Tuyển. Tuy nhiên, vì mục tiêu đưa đội bóng TP.HCM thăng hạng V-League 2017, một trong những vị HLV có chuyên môn tốt nhất Việt Nam này, đành phải từ chối "vinh dự mà bất cứ cầu thủ, HLV nào cũng muốn nhận". 
Tân HLV trưởng Đội tuyển Việt Nam - Nguyễn Hữu Thắng (ảnh: Quang Minh)
Tân HLV trưởng Đội tuyển Việt Nam - Nguyễn Hữu Thắng (ảnh: Quang Minh) 
Vị HLV từng được gọi là "Maradona Việt Nam" tâm sự: "Thật sự thì chuyện từ chối cơ hội lên Tuyển, tôi rất tiếc, rất day dứt. Tôi mong mọi người thông cảm cho tôi. Bất cứ ai từ cầu thủ đến HLV cũng muốn lên Tuyển để làm nhiệm vụ Quốc gia hết. Đội tuyển Quốc gia luôn luôn là số Một. 
HLV Lư Đình Tuấn đang quyết tâm giúp CLB TP.HCM thăng hạng V-League 2017 (ảnh: Hoàng Tùng)
 HLV Lư Đình Tuấn đang quyết tâm giúp CLB TP.HCM thăng hạng V-League 2017 (ảnh: Hoàng Tùng)
Tôi đã trao đổi thẳng thắn với anh Hữu Thắng là, với tôi lúc này thì nhiệm vụ giúp đội TP.HCM thăng hạng V-League 2017 mà lãnh đạo các cấp của TP.HCM, rất quan trọng. Đội phải thăng hạng, nếu không thì tôi ra đi. Phần nữa là trong thời điểm này, giải Hạng Nhất đến tháng sau mới diễn ra mà tôi bỏ đội đi, vắng mặt suốt 2 tuần sao được. 
Nhưng dù gì thì nếu tôi ổn định được công việc tại đội TP.HCM, tôi sẽ luôn sẵn sàng bất cứ khi nào anh Hữu Thắng cần tôi trên Tuyển", HLV Lư Đình Tuấn kết thúc. 
Giới chuyên môn bóng đá Việt Nam đánh giá rất cao tài năng của HLV Tuấn 'nhím'
HLV Lư Đình Tuấn có chuyên môn cao, phù hợp với triết lý bóng đá nhỏ, ngắn mà HLV Hữu Thắng đeo đuổi
HLV Lư Đình Tuấn được đánh giá rất cao về chuyên môn huấn luyện với nhiều giáo án chiến thuật, tập luyện bóng đá chất lượng. Hiện vị HLV 48 tuổi đang dẫn đội TP.HCM này đã có bằng A HLV do AFC cấp và là giảng viên khóa học bằng C HLV do AFC tổ chức tại Việt Nam. 

Trong buổi lễ ký hợp đồng chiều nay, tân HLV trưởng ĐTVN Nguyễn Hữu Thắng cho biết việc HLV Lư Đình Tuấn chưa lên tuyển là việc bình thường. Thiếu 1 trợ lý không ảnh hưởng đến kế hoạch của ĐTVN. HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ trao đổi lại với VFF và chuẩn bị sẵn các phương án thay thế.


Hoàng Tùng

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn