Maradona trải qua đau đớn nhiều giờ trước khi chết

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 23/12/2020 11:38:34 +07:00
(VTC News) -

Kết quả khám nghiệm vừa được công bố, Maradona không đột ngột qua đời mà phải trải qua nhiều giờ đau đớn trước khi chết.

Tờ Ole đưa tin về kết quả khám nghiệm tử thi của Maradona. Theo đó, huyền thoại bóng đá thế giới không qua đời đột ngột mà phải chịu đau đớn kéo dài trong khoảng 6 đến 8 tiếng nhưng không được chăm sóc.

Maradona trải qua đau đớn nhiều giờ trước khi chết - 1

Maradona và bác sĩ riêng Luque.

Cuộc khám nghiệm tử thi bắt đầu vào ngày 2/12 ở La Plata xác định, Maradona chết do "phù phổi cấp tính thứ phát sau suy tim mãn tính trầm trọng". Phổi của Maradona bị vỡ vách ngăn phế nang và phù nề trong phế nang. Ở thận có dấu hiệu hoại tử ống thận cấp tính.

Cùng với đó, cuộc khám nghiệm tử thi sơ bộ, được công bố một ngày sau cái chết của Maradona, cũng chỉ ra nguyên nhân cái chết là "suy tim cấp tính ở một bệnh nhân bị bệnh cơ tim giãn, suy tim xung huyết mãn tính gây ra phù phổi cấp tính”.

Các phân tích máu và nước tiểu của Diego cho kết quả âm tính với rượu và ma tuý, nhưng dương tính với các loại thuốc thần kinh như venlafaxine, quetiapine, levetiracetam và naltrexone.

"Những kết quả mới đây cho thấy, đội ngũ nhân viên y tế chăm sóc cho Maradona đã cho anh uống thuốc thần kinh, không cho uống thuốc chữa bệnh tim. Theo điều tra viên, một số loại thuốc thần kinh được tìm thấy là tác nhân gây rối loạn nhịp tim, tạo ra rối loạn nhịp tim, điều mà các chuyên gia và công tố viên phải phân tích để xem liệu chúng có phù hợp với bệnh nhân mắc bệnh tim mãn tính như Maradona hay không”, Ole viết.

Thiện Minh
Bình luận
vtc.vn