Maradona chọn Bayern, chỉ trích thậm tệ Man City

(VTC News)-Trận Bayern-Real sẽ có kết quả như thế nào? Hãy nghe lời phát biểu của Diego Maradona.

Trong những mùa giải gần đây, mỗi khi phải làm khách trên sân của Bayern, Real Madrid thường là đội thua cuộc. Thế nên, dù “Kền kền trắng” đang có phong độ rất cao, song không ít người cho rằng, “Hùm xám” sẽ giành được một kết quả khả quan trước khi trận đấu lượt về diễn ra trên sân Bernabeu.

     Maradona tin Bayern sẽ đánh bại Real Madrid.

 Maradona tin Bayern sẽ đánh bại Real Madrid.

Cơ sở để họ có thể tin như vậy là vì Bayern có sức mạnh sân nhà, nơi mà các CĐV như là cầu thủ thứ 12 tiếp thêm sức mạnh cho đội bóng con cưng. “Bayern Munich, CLB chỉ thuộc quyền sở hữu của Adidas có 9%, 9% nữa là của Audi, và 82% thuộc về các thành viên đội bóng và những người sở hữu cổ phần khác”, Mardona nói.

Ông tiếp tục: “Bayern Munich thực là một CLB bóng đá cổ phần, nơi mà khán giả mới thực sự là ông chủ của đội bóng. Ví dụ như mùa giải này, họ chỉ tiêu những gì họ làm được trên sân bóng và trên thị trường kinh doanh.”

Từ đây, “Cậu bé vàng” cho rằng “Hùm xám” là một hình mẫu của bóng đá hiện đại. “Tôi nghĩ họ sẽ đánh bại Real Madrid để tiến đến trận chung kết được tổ chức ở sân Allianz Arena, một địa điểm rất đẹp, lý tưởng nhất của nước Đức”, Maradona khẳng định.

Ngưỡng mộ Bayern bao nhiêu thì Maradona lại càng chê trách cách tiêu tiền của một số CLB bóng đá ở Anh, như Man City hay Chelsea. “Năm ngoái các ông chủ của Man City lỗ tới 303 triệu euro, còn ngài Abramovich mất 97 triệu euro”, cựu HLV trưởng Argentina nói.

“Tất cả những ông chủ giàu có của các CLB đều có thể vào phiếu chi thêm tiền để khỏa lấp những khoản lỗ của đội bóng. Nhưng đó có phải là cách để tìm kiếm thành công trong bóng đá? Tôi hoàn toàn không tin điều đó”, Maradona kết luận.

    » Maradona tiếp tục chửi Pele:

» Maradona tiếp tục chửi Pele: "ĐỒ NGU"

Hương Bộc

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU