"Maradona châu Á" bị sa thải vì lý do... ăn uống

(VTC News) - Tháng Ramadan là một trong những nghi lễ quan trọng nhất của thế giới Hồi giáo, yêu cầu tất cả các tín đồ phải nhịn ăn uống kể từ khi mặt trời mọc đến khi mặt trời lặn. Tuy nhiên, nhiều cầu thủ lại không thích nghi được với nghi lễ này vì cho rằng nó ảnh hưởng đến thể lực của mình, và trường hợp của Ali Karimi là một ví dụ.

  » Ro béo trở lại,

» Ro béo trở lại, "lợi hại" gấp đôi » Ribery, Anelka, Evra,… bị biến thành những anh hề » Cristiano Ronaldo lại phơi mình kiếm tiền » Ăn mừng kiểu bơi và chèo thuyền


Ngày hôm qua, tiền đạo người Iran Ali Karimi, người từng được ca tụng là “Maradona của châu Á” đã bị đội bóng hiện tại là Steel Azin FC cắt đứt hợp đồng vì không thực hiên nghiêm chỉnh lễ Ramadan, đã bắt đầu từ ngày 11 tháng 8 vừa qua. Theo thông báo trên trang web chính thức của câu lạc bộ, thì Karimi “đã vi phạm nghiêm trọng nghiêm trọng quy định của Liên đoàn bóng đá Iran và câu lạc bộ trong tháng lễ Ramadan".

Karimi từng giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất châu Á năm 2004, và đã có 2 năm chơi bóng ở Bundesliga cho câu lạc bộ Bayern Munich. Anh hiện tại cũng đang là người có số trận khoác áo đội tuyển quốc gia Iran nhiều thứ 2 trong lịch sử, chỉ sau huyền thoại Ali Daei.
Karimi bị đuổi việc vì không tuân theo luật đạo Hồi.

Karimi bị đuổi việc vì không tuân theo luật đạo Hồi.

Vấn đề thể lực của các cầu thủ theo đạo Hồi đã từng gây tranh cãi rất nhiều trong thời gian qua. Huấn luyện viên Jose Mourinho, người đang dẫn dắt Real Madrid, cũng đã từng chỉ trích mạnh mẽ nghi thức tôn giáo này khi ông còn dẫn dắt đội bóng Inter Milan. Lý do là trong một trận đấu diễn ra vào tháng Ramadan, cậu học trò Sulley Muntari của Mourinho dù chỉ vào sân có 30 phút nhưng đã có những dấu hiệu mệt mỏi và không thể tiếp tục thi đấu.

Tuy nhiên cũng có rất nhiều vận động viên nói chung và cầu thủ bóng đá nói riêng tuân thủ rất nghiêm túc nghi lễ tôn giáo của mình mà không hề ảnh hưởng đến kết quả thi đấu. Tiền đạo Freddie Kanoute của Sevilla là một ví dụ điển hình khi từng tuyên bố: “Tôi luôn cố tôn trọng và làm theo các nghi lễ đạo Hồi một cách tốt nhất có thể. Nếu bạn hiểu rõ về đạo Hồi và nghi lễ trong tháng Ramadan thì bạn sẽ nhận ra rằng nó không làm người ta yếu đi hay ảnh hưởng đến thể lực".

  » Ro béo trở lại,

» Ro béo trở lại, "lợi hại" gấp đôi » Ribery, Anelka, Evra,… bị biến thành những anh hề » Cristiano Ronaldo lại phơi mình kiếm tiền » Ăn mừng kiểu bơi và chèo thuyền


Chí Thiện
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN