Mạo nhận 'tướng 3 sao', ông già Nhật gây rối ở sân bay

(VTC News) -  Hôm 27/5, báo chí Philippines đưa tin một người đàn ông Nhật Bản đã tự nhận mình là trung tướng – người đứng đầu Lực lượng Không quân, Hải quân và Lục quân Philippines sau khi say xỉn và gây mất trật tự tại Sân bay quốc tế Ninoy Aquino – NAINA (Philippines).

» Vị khách Tây gây rối trên máy bay bị phạt 5 triệu
» Những sân bay quốc tế đáng sợ nhất thế giới
» Nhân viên sân bay

» Vị khách Tây gây rối trên máy bay bị phạt 5 triệu » Những sân bay quốc tế đáng sợ nhất thế giới » Nhân viên sân bay "liên kết" đạo chích trộm iPhone 4S » Nhiều hành khách thích 'dọa' máy bay

Người đàn ông có tên Masanori Kikuchi (68 tuổi) mang quốc tịch Nhật Bản quát mắng và gây sự với những hành khách khác khi họ xếp hàng làm thủ tục ở sân bay NAINA hôm 25/5. Ông Kikuchi thậm chí còn khẳng định mình là “một người bạn tốt của Tổng thống Aquino”.

 Người đàn ông Nhật Bản tự nhận mình là tướng 3 sao trong Quân đội Philippines và gây mất trật tự tại sân bay NAINA hôm 25/5

 Người đàn ông Nhật Bản tự nhận mình là tướng 3 sao trong Quân đội Philippines và gây mất trật tự tại sân bay NAINA hôm 25/5


Các nhân viên tại sân bay quốc tế cho biết, Masanori Kikuchi mặc quân phục của Lực lượng Không quân Philippines và đi cùng một người đàn ông khác trên chuyến bay mang số hiệu PR343 của hãng Philippines Airlines cất cánh từ Macau.

Người đàn ông này đã bất ngờ kéo các hành khách đang đứng chờ kiểm tra hộ chiếu ra khỏi hàng và nói rằng họ không được chào đón ở đất nước Philippines.

Nhân viên an ninh đã có mặt để ngăn cản hành động gây rối của Kikuchi và mời ông này tới phòng nhập cảnh để làm rõ sự việc.

Tại đây, Kikuchi được yêu cầu xuất trình hộ chiếu trong khi vẫn không ngừng buông lời chửi rủa các nhân viên và chỉ vào bộ quân phục trên người để khẳng định “đẳng cấp tướng 3 sao”.

Đơn vị Cưỡng chế Quản lý Du lịch Philippines (TCEU) tuyên bố Kikuchi sẽ bị đưa trả về nước, còn người đi cùng ông ta vẫn được phép nhập cảnh vào Philippines.

Tuy nhiên, người bạn này đã từ chối và nói rằng: “ Tôi không thể ở lại Philippines một mình. Tôi cũng không thể bỏ rơi ông ấy được vì đó là sếp của tôi.”

 Ông Masanori Kikuchi một mực khẳng định với các nhân viên nhập cảnh rằng mình là một Trung tướng - người đứng đầu Lực lượng Không quân, Hải quân và Lục quân Philippines

 Ông Masanori Kikuchi một mực khẳng định với các nhân viên nhập cảnh rằng mình là một Trung tướng - người đứng đầu Lực lượng Không quân, Hải quân và Lục quân Philippines


Theo điều 5 khoản 29(a) thuộc Luật nhập cảnh Philippines năm 1940, trường hợp của ông Kikuchi sẽ phải chịu Lệnh trục xuất khỏi nước sở tại và được đưa vào “danh sách đen” những người nước ngoài bị hạn chế tới Philippines.

» 'Philippines sẽ kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế'
» Philippines tố tàu cá Trung Quốc xâm phạm lãnh hải
» Philippines muốn Mỹ nâng cấp tàu tuần tra
» Đại tá Trung Quốc 'dạy dỗ' phóng viên Philippines
» 5 tàu chiến Trung Quốc đến gần lãnh hải Philippines
» Mỹ sắp bàn giao tàu chiến thứ hai cho Philippines
» Thế giới 24h: Philippines sẽ nhận 10 tàu tuần tra Nhật
» Philippines chi 1,6 tỷ USD tậu 48 chiến đấu cơ
» Thế giới 24h: Philippines vinh danh doanh nhân gốc Việt
» Trung Quốc – Philippines ‘đọ’ thiệt hại kinh tế

» 'Philippines sẽ kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế' » Philippines tố tàu cá Trung Quốc xâm phạm lãnh hải » Philippines muốn Mỹ nâng cấp tàu tuần tra » Đại tá Trung Quốc 'dạy dỗ' phóng viên Philippines » 5 tàu chiến Trung Quốc đến gần lãnh hải Philippines » Mỹ sắp bàn giao tàu chiến thứ hai cho Philippines » Thế giới 24h: Philippines sẽ nhận 10 tàu tuần tra Nhật » Philippines chi 1,6 tỷ USD tậu 48 chiến đấu cơ » Thế giới 24h: Philippines vinh danh doanh nhân gốc Việt » Trung Quốc – Philippines ‘đọ’ thiệt hại kinh tế

Hạ Giang

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN