Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Mạo danh trợ lý Thủ tướng đi lừa doanh nghiệp

Pháp luật Thứ Bảy, 22/08/2015 06:25:00 +07:00

Long mạo danh là Trợ lý Thủ tướng Chính Phủ cấu kết cùng Cúc đi lừa các doanh nghiệp.

(VTC News) - Long mạo danh là Trợ lý Thủ tướng Chính Phủ cấu kết cùng Cúc đi lừa các doanh nghiệp.

Ngày 21/8, Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với Trịnh Phi Long (SN 1982; HKTT ở Thôn Mỹ Cầu, xã Đồng Tân, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) và Nguyễn Thị Kim Cúc (SN 1958; HKTT ở số 33 đường Hồ Quý Ly, phường Bến Thủy, TP Vinh, Nghệ An) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Các Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam của Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã được Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn. 
Hai đối tượng Trịnh Phi Long và Nguyễn Thị Kim Cúc 
Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, Cục An ninh chính trị nội bộ - Tổng cục An ninh và Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an xác định, Trịnh Phi Long đã tự nhận là TS. Nguyễn Trí Đức, Trợ lý Thủ tướng Chính phủ, Cục trưởng Cục Quản trị và tài vụ Ngân sách Chính phủ, Trưởng Ban quản lý dự án Chính phủ.
Sau khi Long mạo danh là Trợ lý Thủ tướng Chính phủ, Nguyễn Thị Kim Cúc đã liên hệ với một số doanh nghiệp, nêu có khả năng xin phê duyệt vốn Chính phủ bằng nguồn vay ưu đãi với lãi suất thấp. Tin theo lời của Long và Cúc, một số doanh nghiệp đã gửi hồ sơ và đưa cho Cúc, Long số tiền lớn để lo các thủ tục dự án.
Ngày 13/8, Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an đã tiến hành bắt, khám xét khẩn cấp đối với Trịnh Phi Long và Nguyễn Thị Kim Cúc, thu giữ nhiều tài liệu, hồ sơ dự án, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ (bản photocopy), danh thiếp in tên và chức danh của Nguyễn Trí Đức cùng các tài liệu, vật chứng khác. 
Hiện vụ án đang được Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng trước pháp luật.
Nguyễn Thị Kim Cúc nguyên phóng viên Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Nghệ An.


M.Chiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin