• Zalo

Mạo danh nhân viên FPT vờ hỏi thuê đất để lừa đảo

Pháp luật Thứ Sáu, 06/12/2019 19:14:00 +07:00

Công an huyện Đak Đoa (Gia Lai) cảnh báo việc xuất hiện kẻ mạo danh nhân viên FPT, sử dụng thủ đoạn mới để lừa tiền người dân.

Ngày 6/12, Công an huyện Đak Đoa (Gia Lai) vừa phát đi thông báo cảnh báo về những thủ đoạn lừa đảo mới xảy ra tại địa phương để người dân cảnh giác.

Theo cảnh báo của Công an huyện Đắk Đoa, khoảng 14h ngày 18/11, một người đi xe biển số 83P2-153.47 đến nhà anh H. (SN 1976, trú làng Bok Rei, xã Đak Sơ Mei, huyện Đak Đoa), tự xưng là Nguyễn Hồng Dân - nhân viên Trung tâm viễn thông FPT, đại diện cho công ty đến hỏi thuê đất để xây dựng trạm tiếp phát sóng.

Tại đây, kẻ tự xưng là nhân viên FPT dụ dỗ, nếu gia đình anh H. đồng ý thì công ty sẽ trả trước 240 triệu đồng tiền thuê đất.

Ngoài ra, nếu anh H. ký hợp đồng lắp đặt wifi trong 10 năm, trả tiền trước 5 năm với số tiền 12,6 triệu đồng thì sẽ được miễn cước 5 năm và tặng thêm 1 điện thoại di động iPhone 7 Plus.

Video: Mạo danh bác sĩ bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức lừa đảo bệnh nhân

Do cả tin, gia đình anh H. ký hợp đồng và giao cho kẻ mạo danh nhân viên FPT 12,6 triệu đồng. Sau đó, kẻ này đưa cho anh H. 1 hộp đựng điện thoại iPhone 7 Plus và hứa ngày 20/11 sẽ đến ký hợp đồng thuê đất.

Tuy nhiên, đến ngày hẹn, không có ai đến để ký hợp đồng như lời hứa và gia đình phát hiện chiếc điện thoại mà kẻ mạo danh nhân viên FPT đưa là giả nên trình báo công an.

Công an huyện Đak Đoa cho biết thêm, khoảng 8h ngày 28/10, anh L. (SN 1993, trú thôn Ktu, xã Kon Gang) nhận được cuộc gọi điện thoại từ một người lạ nói muốn thuê nhà để đặt kệ hàng quảng cáo sản phẩm cho Công ty Cổ phần Kim Khí Tổng Hợp có địa chỉ tại TP.HCM với giá 500.000 đồng/tuần.

Kẻ lạ mặt hứa hẹn nếu anh L. mua sản phẩm là lưỡi cắt đá, bê tông từ 10 hộp trở lên thì được giảm giá 20%. Do nhẹ dạ, cả tin nên anh L. chuyển 5,6 triệu đồng vào số tài khoản thuộc ngân hàng Agribank của kẻ lạ mặt.

Tuy nhiên, ngay sau khi số tiền được chuyển đi, anh L. phát hiện không thể liên lạc được với số điện thoại mà kẻ lạ mặt gọi đến. Biết mình bị lừa, anh L. trình báo vụ việc với cơ quan công an.

Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin