Mạo danh cán bộ Văn phòng Chính phủ chạy dự án

Ngày 18/7, ông Nguyễn Tiến Dũng - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Văn phòng Chính phủ - VPCP) vừa ký văn bản gửi văn phòng các bộ, cơ quan ngang bộ và văn phòng UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phát hiện, xử lý người mạo danh cán bộ VPCP.

» Mạo danh nhà báo vòi tiền doanh nghiệp
» Mạo danh Ban ATGT để bán mũ bảo hiểm rởm
» Bị người vi phạm mạo danh con cháu, tướng Nhanh nói gì?
» Tướng Nhanh bị "mạo danh" bao nhiêu lần năm 2011?
» Bí thư Đà Nẵng có thể kiện người lập web mạo danh

Theo đó, thời gian qua, VPCP nhận được thông tin về việc có một số người mạo danh cán bộ, công chức VPCP gặp gỡ địa phương, doanh nghiệp để vận động tài trợ, bán sách và chạy dự án.

Theo VPCP, đầu năm 2012, có đối tượng tự xưng là Phạm Xuân Hoà, người của VPCP đi cùng 2 đối tượng khác (lấy danh nghĩa là cố vấn Tập đoàn của Ấn Độ tại TP.HCM) đến liên hệ với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Tiền Giang để vận động xin giúp dự án xây dựng một số trường học và trạm xá cho các xã.

Tháng 5/2012, có một đối tượng tự xưng là Thư ký của Phó Thủ tướng nhắn tin đến một số doanh nghiệp đề nghị ủng hộ tiền cho một số chương trình xã hội. Tháng 7-2012, có đối tượng xưng tên Sơn, cán bộ VPCP, đến một số cơ quan, đơn vị để vận động mua sách...

VPCP khẳng định những trường hợp trên là mạo danh và xin đề nghị các đơn vị, địa phương cảnh giác. Khi phát hiện các trường hợp tương tự, đề nghị cơ quan, đơn vị kịp thời phản ánh và phối hợp với các cơ quan chức năng (công an địa phương) để xử lý theo quy định của pháp luật hoặc thông báo cho VPCP.

Theo VEF
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN