• Zalo

Mạo danh cán bộ Sở Nội vụ, lừa 'chạy' việc hơn 3 tỷ đồng

Thời sự Thứ Tư, 17/04/2019 10:33:00 +07:00

Hòa mạo danh là cán bộ Sở Nội vụ hoặc cán bộ Công an TP Vinh, hứa "chạy" việc rồi chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng của những người nhẹ dạ cả tin.

Theo thông tin từ cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An, đơn vị đang điều tra Lê Quang Hòa (SN 1980, quê quán xã Bồng Khê, huyện Con Cuông; hiện trú tại phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

mao-danh-can-bo

Lê Quang Hòa

Theo đó, từ năm 2016, do bản thân không có nghề nghiệp, Lê Quang Hòa đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hòa "nổ" bản thân mình là cán bộ Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An hoặc cán bộ Công an TP Vinh; nói dối có mối quan hệ với nhiều người, có chức vụ và quyền hạn trong tỉnh nên có thể "chạy" việc làm vào các cơ quan nhà nước trong tỉnh Nghệ An. 

Ngoài ra, Hoà còn nhận "chạy" luân chuyển công tác từ các tỉnh, thành khác khác về tỉnh Nghệ An. Do đó, nếu muốn xin được việc thì phải nộp tiền cho Hòa.

Với thủ đoạn trên, Lê Quang Hòa đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 11 người với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã phát thông báo tìm người bị hại trong vụ án trên để người dân biết, liên hệ làm việc với đơn vị nhằm đảm bảo quyền lợi và làm rõ toàn bộ nội dung có liên quan đến vụ án.

TRẦN LỘC
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin