• Zalo

Mạo danh cán bộ phụ nữ xã lừa tiền vàng của cụ bà

Pháp luật Thứ Ba, 17/04/2018 15:04:00 +07:00

Tự nhận cán bộ phụ nữ của xã lừa chở cụ A. đi nhận quà từ thiện để chiếm đoạt tài sản, Tâm bị người nhà cụ A. đuổi kịp khi đang nhận tiền, vàng từ cụ.

Ngày 17/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành (Sóc Trăng) cho biết đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối với Đinh Thị Tâm (55 tuổi; ngụ khóm 2, phường 5, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tâm copy

Đối tượng Đinh Thị Tâm.

Trước đó, vào sáng 14/4, Tâm chạy xe máy quanh các tuyến đường nông thôn để tìm “con mồi”.

Khi đến ấp Phước Thuận, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, Tâm gặp cụ bà D.T.A. (88 tuổi) đi bộ một mình. Nhìn thấy trên tay cụ A. có đeo nữ trang và trong túi có tiền nên Tâm bám theo và giới thiệu mình là cán bộ phụ nữ của xã đang đi tìm người cao tuổi để chở đi nhận quà từ thiện.

Tin lời, cụ A. leo lên xe để Tâm chở đi “nhận quà”. Thấy khả nghi, hàng xóm của cụ A. liền gọi điện báo cho gia đình cụ biết sự việc.

Chạy được một đoạn, Tâm dừng xe và kêu cụ A. tháo chiếc nhẫn 1,5 chỉ vàng và móc trong túi hơn 800.000 đồng đưa cho Tâm giữ dùm, không đoàn từ thiện thấy giàu có sẽ không phát quà.

Trong lúc cụ A. đang đưa tài sản cho Tâm thì người nhà cụ đuổi kịp. Tâm bị lực lượng công an xã và huyện bắt giữ ngay sau đó.

Sông Hậu
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin