Mạo danh cán bộ Bộ Công an kiểm tra, hù dọa CSGT

(VTC News) – Xưng là cán bộ của Tổng cục VII (Bộ Công an), Lộc đã đến hạch sách, kiểm tra quy trình công tác CSGT.

Chiều 11/9, lãnh đạo Công an phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.HCM xác nhận, hiện cơ quan này đang tiến hành tạm giữ Lý Văn Lộc (SN 1985, ngụ ở huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) để làm rõ các hành vi mạo danh cán bộ Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Bộ Công an (Tổng cục VII).

Trước đó, khoảng 15h chiều cùng ngày, khi đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông trên quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, tổ CSGT thuộc Đội Hàng Xanh, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM (PC 67) bị một thanh niên mặc cảnh phục Công an cấp bậc Trung úy, số hiệu 803- 624, đi một mình trên xe Honda Future mang biển kiểm soát 93F1 – 133.42 đến hạch sách, đòi kiểm tra thẻ ngành, quy trình công tác.

Khi đó, Lộc giới thiệu mình là cán bộ phòng 2, Cục C40 – Tổng cục VII, Bộ Công an đến để kiểm tra lực lượng CSGT TP.HCM.

Tuy nhiên, khi bị CSGT Hàng Xanh hỏi ngược lại thẻ ngành, văn bản giới thiệu đi kiểm tra cũng như nhiều giấy tờ cần thiết khác của ngành Công an khi đi làm nhiệm vụ, Lộc đã không xuất trình được.

Lộc (áo xanh) làm việc với lãnh đạo Đội CSGT Hàng Xanh tại trụ sở Công an phường Hiệp Bình Phước chiều 11/9 (ảnh: P.T) 

Lộc (áo xanh) làm việc với lãnh đạo Đội CSGT Hàng Xanh tại trụ sở Công an phường Hiệp Bình Phước chiều 11/9 (ảnh: P.T) 


Ngay sau đó, Lộc được bàn giao cho Công an phường Hiệp Bình Phước để xác minh về nhân thân. Tại đây, ngoài giấy chứng minh nhân dân và giấy tờ xe máy, Lộc đã không đưa ra được bất cứ giấy tờ nào chứng minh mình là cán bộ của Tổng cục VII.

Ngoài ra, khi điều tra về số điện thoại cơ quan mà Lộc cung cấp, cán bộ Công an phường Hiệp Bình Phước cho biết đây là số điện thoại của một xí nghiệp và cơ quan chuyên môn khác của Bộ Công an. Số điện thoại lãnh đạo Tổng Cục VII – Bộ Công an thì Lộc cũng không nói ra được.

Hiện Công an phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức đang tiếp tục điều tra, xác minh vụ việc.

Phương Trinh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN