• Zalo

Mạo danh Ban ATGT để bán mũ bảo hiểm rởm

Thời sự Thứ Bảy, 07/04/2012 08:20:00 +07:00

(VTC News) - Thanh Tra Sở VH-TT&Du lịch Đà Nẵng vừa có quyết định xử phạt đối với 2 cơ sở kinh doanh mũ bảo hiểm trên địa bàn mạo danh Ban ATGT thành phố.

(VTC News) - Thanh Tra Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch Đà Nẵng vừa có quyết định xử phạt đối với 2 cơ sở kinh doanh mũ bảo hiểm trên địa bàn vì mạo danh Ban ATGT thành phố để kinh doanh.
Theo đó, 2 cơ sở bị xử phạt là cơ sở của ông Lê Thọ Phú (số 136 Hùng Vương) và cơ sở ông Ngô Văn Danh (số 126 Hùng Vương). Cả hai cơ sở vi phạm điều khoản của Nghị định 75/CP về việc “sử dụng danh nghĩa và hình ảnh của cá nhân, tổ chức khác để quảng cáo mà không được cá nhân, tổ chức đó đồng ý” và bị xử phạt với số tiền 8 triệu đồng.

Cơ sở kinh doanh mũ bảo hiểm mạo danh Ban ATGT TP Đà Nẵng để trục lợi bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý.

Trước đó, hai cơ sở này đã treo bảng quảng cáo, áp phích sử dụng logo mang biểu tượng của TP. Đà Nẵng có kèm dòng chữ “Ban An toàn giao thông thành phố” để giới thiệu và kinh doanh nhãn hiệu mũ bảo hiểm Andes của Công ty TNHH Longhuei Việt Nam. Hành vi chưa được các cơ quan chức năng cho phép.
Sự việc mạo danh của 2 cơ sở trên đã đánh lừa không ít người dân TP. Đà Nẵng khi thông tin TP này sẽ tiến hành kiểm tra lưu động đối với chất lượng, tính an toàn của mũ bảo hiểm của người dân trong thời gian tới.

Sau khi nhận thông tin phản ánh, Đoàn kiểm tra liên ngành, Đội quản lý thị trường số 1 (thuộc Chi cục QLTT TP.Đà Nẵng) đã tiến hành kiểm tra một số cửa hàng vi phạm thì hầu hết đã tháo dỡ toàn bộ các băng rôn mạo danh Ban an toàn giao thông thành phố. Tuy nhiên với các hình ảnh có được (được xem như bằng chứng), Thanh Tra Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch vẫn có đủ cơ sở để lập biên bản xử lý.

Cũng trong sáng 6/4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ, CA TP. Đà Nẵng phối hợp với Chi cục đo lường chất lượng (Sở Khoa học Công nghệ Đà Nẵng) tiến hành kiểm tra cửa hàng bán mũ bảo hiểm tại lô 1B4 đường Điện Biên Phủ do Trần Duy Hà (SN1984, trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng) làm chủ. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện và lập biên bản tạm giữ 960 MBH các loại bị nghi là “dỏm” vì không có hóa đơn chứng, nguồn gốc xuất xứ và cửa hàng cũng không có giấy phép kinh doanh.

Bửu Lân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin