Mạo danh bác sĩ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội
  • Zalo

Mạo danh bác sĩ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Sức khỏe Thứ Sáu, 10/08/2018 07:56:00 +07:00

Giả làm bác sĩ của bệnh viện bán thuốc với giá cao, lập trang mạng xã hội giả của bệnh viện nhằm trục lợi... là những chiêu trò của những kẻ lừa đảo tạo ra nhằm chiếm đoạt tài sản của người bệnh.

Ths.Mai Thu Hạnh, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, trong thời gian qua, bệnh viện liên tục nhận được những phản ánh của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về nhiều đối tượng giả danh bác sĩ và nhân viên của bệnh viện để bán thuốc và mời gọi hỗ trợ dịch vụ chăm sóc sau sinh…

Nhiều bệnh nhân trở thành nạn nhân của lừa đảo. Một trong số đó là trường hợp của chị M.C. (ở Diễn Châu, Nghệ An), tin theo lời mời chào của kẻ lừa đảo tự xưng là bác sĩ Hoàng Thu Trang, bác sĩ làm việc tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội mua thuốc uống với giá cao “cắt cổ”.

FB_IMG_1532997206965

Chiếc thẻ giả mạo danh bác sĩ làm việc tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. (Ảnh: Phòng truyền thông BV)

Ngay sau khi biết bị kẻ gian lừa gạt và bác sĩ Trang trên là mạo danh, chị M.C đã phản ánh lại với Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

Qua kiểm tra xác minh, Ths Mai Thu Hạnh khẳng định: "Bệnh viện không có nhân sự nào giống như ảnh người bệnh cung cấp. Mẫu thẻ 'kẻ lừa đảo' sử dụng cũng không phải là mẫu thẻ được dùng cho nhân viên của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Bởi vậy, đây là sự mạo danh nhân viên công tác trong bệnh viện để lừa đảo người dân".

Ngoài ra, có thông tin trên mạng xã hội Facebook cũng xuất hiện 1 trang có tên “Bệnh viện phụ sản HN”, dùng thông tin hình ảnh của bệnh viện và ảnh nhân viên bệnh viện để lừa đảo người bệnh.

Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội khẳng định: “Facebook trên là giả mạo, bệnh viện chỉ sử dụng duy nhất 1 trang Fanpage có tên “Bệnh Viện Phụ Sản Hà Nội”.

Screenshot_20180807-081215_Facebook1

 Hình ảnh Facebook giả mạo Bệnh viện Phụ sản Hà Nội (Ảnh: Phòng truyền thông BV)

Thông tin thêm, BS. Vũ Thị Thu Hiền, Trưởng phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết: Hiện nay, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội chưa triển khai dịch vụ chăm sóc trẻ em sau sinh. Người dân không nên tin vào bất cứ lời mời gọi quảng cáo nào từ dịch vụ này của bất cứ tổ chức hay cá nhân nào gọi điện mạo danh bệnh viện.

Đại diện Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khuyến cáo, người dân, cần nâng cao cảnh giác không để các đối tượng mạo danh nhân viên điều trị, kê đơn bán thuốc và sử dụng dịch vụ gây thiệt hại không đáng có.

Phạm Quý - Hoàng Sam
Bạn có cảm nghĩ gì về "Mạo danh bác sĩ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin