• Zalo

Mạo danh bác sĩ Bệnh viện Quân đội lừa đảo bệnh nhân?

Sức khỏeThứ Ba, 02/10/2018 07:12:00 +07:00

Lợi dụng lòng tin của người bệnh và sự dễ dãi trên các trang mạng xã hội, không ít cá nhân tự cho mình là bác sĩ làm việc tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 dưới các mác là “bác sĩ thẩm mỹ” đi lừa đảo.

Thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, trong thời gian gần đây, bệnh viện liên tiếp nhận được nhiều phản ánh của nhân dân và người bệnh về tình trạng một số trang faceboook đăng hình ảnh và bài viết giới thiệu là bác sĩ làm việc tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để quảng cáo dịch vụ thẩm mỹ, tiêm filler, tiêm botox…

Cụ thể, trong hình ảnh của một số bệnh nhân gửi về, có chỉ ra thông tin về 2 facebook có tên là Misu Nguyễn (BS Thẩm Mỹ) và facebook Hien Anna. Cả 2 facebook này đều giới thiệu, quảng cáo về các dịch vụ thẩm mỹ, làm đẹp.

Trước tình trạng báo động trên, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 khẳng định không có tên 2 bác sĩ trên trong danh sách cán bộ, nhân viên đang làm việc và công tác tại bệnh viện.

facebook gia mao

Facebook Hien Anna tự nhận mình là bác sĩ làm việc tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để quảng cáo dịch vụ thẩm mỹ, làm đẹp trên trang cá nhân của mình.

Cùng với đó, đại diện Phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cũng cho hay: "Khi nhận được phản hồi của người dân, bệnh viện có yêu cầu chủ nhân của 2 trang facebook trên phải gỡ bỏ toàn bộ thông tin, hình ảnh, bài viết mạo danh bác sĩ của Bệnh viện".

Tuy nhiên, chỉ facebook Misu Nguyễn tiến hành chỉnh sửa toàn bộ thông tin trên trang cá nhân của mình.

Còn tài khoản có tên Hien Anna vẫn kiên quyết, ngang nhiên không chịu sửa đổi, tiếp tục mạo danh uy tín và thương hiệu của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để trục lợi, gây thiệt hại không đáng có cho bệnh nhân và người nhà.

Do đó, trong thời gian chờ đợi để giải quyết vụ việc, đại diện Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 khuyến cáo người bệnh và người nhà bệnh nhân đề cao cảnh giác, không bị các đối tượng mạo danh bệnh viện lừa đảo, thực hiện các mục đích cá nhân.

Ngoài ra, khi phát hiện có những thông tin về việc mao danh, mượn danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, người dân có thể trực tiếp gọi điện tới số điện thoại: 024.6278.4168 (Ban Công tác Xã hội - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108) để được trợ giúp.

Video: Giả mạo facebook người nổi tiếng để lừa tiền hỗ trợ Mai Phương, Lê Bình

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: