Mạo danh bà chủ thành công trên facebook, lừa đảo hơn 1.000 cô gái bán dâm

Với tài khoản giả danh một phụ nữ kinh doanh, Duy đã lừa những cô gái trẻ người non dạ sa chân vào con đường mại dâm.

Bức xúc vì 1 nam thanh niên lạ mặt dùng hình ảnh, thông tin, uy tín của mình để lập tài khoản facebook giả có tên Van Anh Nguyen để lừa các cô gái trẻ sa vào con đường mại dâm, cô gái có nickname Chân Bảo Tuệ đã quyết định giãi bày sự tình trên trang cá nhân để minh oan cho mình và vạch mặt kẻ lừa đảo với đầy đủ nhân chứng, vật chứng và thủ phạm.

Theo đó chủ nhân facebook Chân Bảo Tuệ tên thật là Thúy (SN 1990), hiện đang kinh doanh tại cửa hàng thời trang Nắng nằm trên đường Phan Bội Châu (Hà Nội).

Bản thân Thúy cho biết, khi quyết định đưa sự thật này ra ngôn luận, Thúy đã phải suy nghĩ và cân nhắc rất nhiều. Bởi lẽ, câu chuyện Thúy đưa ra có thể sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người. Nhưng để bảo vệ danh dự của bản thân cũng như uy tín của gia đình, Thúy đã quyết định làm sáng tỏ mọi chuyện.

Mao danh ba chu thanh cong tren facebook, lua dao hon 1.000 co gai ban dam hinh anh 1

Hình minh họa

Theo đó, vào khoảng tháng 6/2016, Thúy đã được rất nhiều bạn bè và khách hàng của mình thông báo với rằng, có 1 facebook tên Van Anh Nguyen sử dụng những bức ảnh của Thúy để mạo danh cô, dùng công việc kinh doanh thời trang, thiết kế mà Thúy đang làm ở cửa hàng Nắng và uy tín của cô gái 9X này để nhắn tin tiếp cận rất nhiều bạn nữ khả ái.

“Ban đầu facebook mạo danh này lân la khen ngợi các bạn nữ xinh đẹp hết lời rồi mời các bạn nữ này chụp ảnh mẫu cho cửa hàng Nắng.

Sau những lần nói chuyện làm thân, dần dần facebook mạo danh này tỉ tê dựng chuyện rằng, tên là Thuý, có 1 đứa con gái 7 tuổi, sau bao năm đi khách, gái bao má mì thì đã có tiền để mở cửa hàng thời trang thiết kế Nắng nằm trên đường Phan Bội Châu. Tôi xác định được người dùng facebook đó là nam thanh niên.

Hắn đã dụ dỗ các bạn bè và khách hàng của tôi rằng hắn có 1 đường dây gái gọi cao cấp, kín đáo, phục vụ quan chức và danh nhân thành đạt. Mỗi lần các cô gái đi khách sẽ được trả từ 1.500 – 2.000 đô, dắt mối được chia 150 – 200 đô”, Thúy kể. 

Mao danh ba chu thanh cong tren facebook, lua dao hon 1.000 co gai ban dam hinh anh 2

 

Cũng theo chia sẻ của Thúy, có nhiều cô gái nhẹ dạ, tham tiền đã đồng ý đi khách trong đường dây của kẻ mạo danh này.

Còn những chị em gái đoàng hoàng phản ứng lại hắn thì hắn giở giọng xin giữ kín hộ chuyện này không sẽ bị ảnh hưởng đến đứa con gái nhỏ và công việc kinh doanh.

“Thủ đoạn của tên này rất logic. Hắn sử dụng hình ảnh của tôi trong chuyến du lịch Hàn Quốc. Để lừa những cô gái dấn thân vào đường dây mại dâm của mình hắn bắt buộc liên lạc bằng tin nhắn vì lấy lý do đang ở nước ngoài không tiện nghe điện thoại, không thể gặp trực tiếp ở ngoài. Chính vì thế các cô này không hề biết hắn là nam giới.

Thêm nữa, hắn hẹn địa điểm mại dâm tại các khách sạn, các cô gái này đến và gặp khách hàng nhưng thật ra chính là hắn. Sau khi mây mưa với nhau xong thì hắn nói với các cô này là đã chuyển khoản cho facebook Van Anh Nguyen trước đó rồi. Ai muốn nhận tiền thì liên lạc với facebook Van Anh Nguyen”, Thúy nói thêm.

Cùng thời điểm trên facebook thực của cá nhân Thúy lại nhận được rất nhiều tin nhắn chửi bới, đe doạ đòi tiền từ các cô gái trên.

Nếu Thúy không trả thì những cô gái này sẽ không để yên cho sự an toàn cũng như công việc kinh doanh của Thúy.

Thúy và gia đình đã rất hoang mang, lo sợ nên nhất trí phải nhờ cơ quan công an vào cuộc.

“Lúc ấy tôi khủng hoảng ghê gớm. Tôi hiểu rằng những người quen tôi, báo lại với tôi rằng tin đó là facebook giả chỉ là số ít. Sẽ còn số đông những người không biết hiểu lầm về phẩm chất của tôi, con người tôi, danh dự và công việc của tôi.

Rồi bắt đầu có những câu chuyện đã được thêu dệt lên từ đó...

Trong khi bạn bè, người thân tôi đều công nhận facebook trên là giả thì có những người lại tỏ ra nguy hiểm khẳng định đã gặp tôi ở ngoài, có người nói chuyện tôi đã sinh con là đúng nhưng gửi ở Sài Gòn không dám đón, rồi cửa hàng của tôi là có đại gia chống lưng, trá hình thậm chí cả tin tôi là người yêu cũ của thủ phạm...

Những câu chuyện hết sức hoang đường như vậy lại khiến nhiều người nghe thích thú. Bản thân là gái chưa chồng, gặp phải mấy chuyện như vậy tôi không thể không suy nghĩ", Thúy chia sẻ.

Kể lại lý do vì sao bắt được kẻ đang chơi ác với mình, Thúy cho hay: Tên này vô tình liên lạc với 1 một cô em mà Thúy quen. Hai người đã phối hợp bắt tại trận. Cũng đúng những hình thức lừa đảo, gạ gẫm như tên này đã thực hiện với rất nhiều cô gái khác.

Ngày 23/8, Thúy cùng người nhà phối hợp với lực lượng công an đã bắt được thủ phạm tại khách sạn trên đường Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội).

Thủ phạm được Thúy cho biết tên Nguyễn Anh Duy (SN 1988). Và đã có hơn 1.000 tài khoản trong khoảng thời gian gần 1 năm qua được Anh Duy liên hệ chat.

“Tôi không mong gì hơn lấy lại được danh dự và chứng minh được sự trong sạch của tôi. Tôi hy vọng qua đây mọi người sẽ biết rõ thực hư câu chuyện và dập tắt những tin đồn thêu dệt thất thiệt về tôi.

Đây là câu chuyện thực của cuộc đời tôi. Cũng qua câu chuyện này để cảnh tỉnh các cô gái nhẹ dạ bị đồng tiền làm mờ mắt và bán rẻ nhân cách của mình. Nếu không có những người tham tiền thì thủ phạm cũng không có cơ hội hành động”, Thúy tâm sự.

Cũng theo Thúy, người nhà gia đình kẻ mạo danh đã tới xin lỗi Thúy.

Sáng 16/9, xác nhận sự việc với PV, lãnh đạo phòng cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (Công an TP Hà Nội) cho hay, sau khi tiếp nhận đơn trình báo của bị hại đơn vị đã làm rõ đối tượng và hiện tại hồ sơ vụ việc đã được phê duyệt chuyển sang phòng cảnh sát hình sự Hà Nội để tiếp tục điều tra.

Video: Một ngày thâm nhập động mại dâm vên kia biên giới

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh