Mang xe đi sang tên đổi chủ, cả người và xe bị bắt giữ

Pháp luậtThứ Năm, 01/12/2016 19:52:00 +07:00

Sáng 1/12, tổ đăng ký xe Đội cảnh sát giao thông trật tự cơ động (CSGT - TT - CĐ) quận Thanh Xuân (Hà Nội) phát hiện một chiếc xe máy sử dụng đăng ký giả đang làm hồ sơ sang tên đổi chủ.

Theo đó, ông Giáp Văn T. (trú tại xã Thái Đạo, Lạng Giang, Bắc Giang) khi đem chiếc xe máy hiệu Honda - Future Neo màu đen mang BKS 29Z8 - 1268 tới công an quận Thanh Xuân để làm thủ tục sang tên đổi chủ thì được thông báo đăng kí xe ông đang sử dụng là giả.

Tại cơ quan công an, ông Giáp Văn T. cho biết, chiếc xe này ông mua cách đây 2 năm của một người quen ở Bắc Giang với giá 9 triệu đồng. Gần đây, nhận được thông tin về việc sang tên đổi chủ nên ông đi xe máy lên Hà Nội để xin rút hồ sơ mang về đăng ký ở nơi cứ trú. Ông Giáp rất bất ngờ khi được thông báo về chiếc xe của mình.

2520_IMG_5134

Ông Giáp Văn T.  cùng chiếc xe sử dụng giấy đăng kí giả

Trao đổi với PV, Thiếu tá Lê Anh Tuấn - Phó đội trưởng đội CSGT - TT - CĐ quận Thanh Xuân cho biết: “Trong quá trình kiểm tra, xác minh, bằng các biện pháp nghiệp vụ chúng tôi phát hiện giấy đăng kí chiếc xe trên là giả và BKS chiếc xe đang sử dụng là của một chiếc xe khác.

Lực lượng chức năng đã tạm giữ người đến đăng kí và phương tiện tiến hành bàn giao cho công an phường xử lý”.

unnamed (2)

Chiếc xe sử dụng giấy tờ đăng kí giả bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Ông Anh Tuấn cho biết thêm, trước đó, quận Thanh Xuân đã phát hiện 4 xe dùng giấy tờ giả và số khung, số máy không trùng nhau được man2g đến để làm thủ tục sang tên đổi chủ.

Video: Xe đầu kéo bốc cháy dữ dội trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !