• Zalo

Mạng xã hội Lotus ra mắt, đặt mục tiêu 4 triệu người dùng mỗi ngày

Khoa học - Công nghệ Thứ Hai, 16/09/2019 23:47:00 +07:00

Ra mắt ngày 16/9, mạng xã hội Lotus do người Việt sáng tạo và làm chủ, đặt mục tiêu đạt 4 triệu người dùng một ngày và dần lên mức cao hơn sau mỗi năm.

Tối 16/9, mạng xã hội Lotus ra mắt người dùng Việt Nam với phiên bản dùng thử mở rộng (open beta). Tại sự kiện ra mắt, ông Nguyễn Thế Tân - Tổng giám đốc Công ty VCCorp chia sẻ những yếu tố thúc đẩy ông và cộng sự sáng tạo ra mạng xã hội mới này.

Ông Tân cho biết, trong 10 năm qua, khi ông ở trên môi trường mạng, gặp rất nhiều, theo dõi rất nhiều nhưng nhận thấy những việc gặp, theo dõi, tranh luận đó không đem lại cho mình cảm giác hạnh phúc, cảm giác thoả mãn, thoải mái khi trên môi trường, không gian mạng.

"Vì thế, trong thời gian dài tôi đã suy nghĩ rất nhiều, làm thế nào để khi chúng ta lên mạng có cảm giác thỏa mãn, thoải mái chứ không phải cảm giác băn khoăn, khó chịu trong những cuộc tranh luận", ông Tân nói.

phh_8968 3

Ông Nguyễn Thế Tân - Tổng giám đốc Công ty VCCorp.

Ông giải quyết những băn khoăn bằng việc dấn thân xây dựng một mạng xã hội đem lại cái đẹp có sức lan tỏa hạnh phúc, thông tin, kiến thức đem đến cảm giác thoải mái và những hình ảnh đẹp, xúc động xung quanh cuộc sống tạo nên xúc cảm.

"Việc đầu tiên, tính năng quan trọng nhất chúng tôi xây dựng xung quanh Lotus là làm sao có khả năng kể chuyện bằng hình ảnh. Những hình đẹp, ấn tượng sẽ mang lại cho chúng ta cảm xúc đẹp", ông Tân chia sẻ. "Một bức ảnh bằng ngàn lời nói". 

Để tạo ra những bức ảnh có nội dung sâu sắc, Lotus có những tính năng hỗ trợ người dùng đơn giản nhưng hiệu quả. Bạn chỉ cần phải gõ chữ vào ảnh, Lotus sẽ tự lựa chọn trong số rất nhiều template ảnh để đặt ngôn từ của bạn vào.

mang11 11

Sự kiện ra mắt mạng xã hội Lotus thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Tiếp theo là tính năng Photoblog (PC first), chúng ta muốn post có visual đẹp thì không thể soạn thảo bằng Mobile hay xem trên Mobile. User luôn mong muốn có công cụ tốt hơn trên desktop để viết blog. Công cụ này có tính năng điều chỉnh kích cỡ văn bản, thêm album gồm nhiều ảnh. Lotus có rất nhiều mẫu trình bày đẹp để các bạn áp dụng.

Ngoài ra, mạng xã hội Lotus còn tích hợp nhiều tính năng khác tạo cảm giác thoải mái cho các nhà sáng tạo nội dung

Mạng xã hội Lotus đưa ra mục tiêu thời gian tới phấn đấu đạt 4 triệu người dùng một ngày, sau đó đến mốc 20 triệu, 50 triệu và 60 triệu.

Các đại sứ thương hiệu mang theo thông điệp và khát vọng vươn lên

Nhà báo Mai Anh, có mặt tại buổi lễ ra mắt cho hay: “Bất cứ ai dù chỉ là một đứa trẻ, hay một người bình thường nhất, cũng có thể thay đổi những số phận khác, làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn bằng lòng nhân ái của chính mình.

Sự hướng thiện chính là những phép màu chúng ta nắm giữ. Hãy cùng nhau tạo ra những câu chuyện cổ tích, được sinh ra từ lòng nhân ái của mỗi người. Và mạng xã hội Lotus sẽ mang đến cho tôi thêm nhiều cơ hội để lan tỏa những giá trị đó”.

quanghai1 16

Cầu thủ Quang Hải có mặt tại buổi lễ ra mắt và chia sẻ rằng mạng xã hội Lotus sẽ mang tới cho anh nhiều cơ hội để lan tỏa những giá trị mang tính dân tộc.

Cầu thủ Quang Hải chia sẻ: “Dân tộc chúng ta có một lịch sử đầy tự hào, những trang vàng nhắc nhở chúng ta rằng, đứng trước bất kỳ người khổng lồ nào chúng ta cũng chưa bao giờ bị lép vế, với bóng đá cũng vậy, từ khi là một đứa trẻ tôi cảm nhận sâu sắc điều đó, nó theo tôi và những đồng đội của mình vào từng giấc ngủ.

Niềm tự hào dân tộc, khát vọng biến những điều không thể thành có thể hun đúc chúng tôi mỗi ngày, giúp tôi biến thách thức thành động lực, biến sức ép thành thành công, biến mỗi giải đấu thành những chiến công rực rỡ. Tôi gọi đó là “Niềm tự hào của những giá trị Việt Nam”. Và mạng xã hội Lotus sẽ mang tới cho tôi thêm nhiều cơ hội để lan tỏa những giá trị đó".

Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc nói: “Tôi từng có một cuộc sống rất khó khăn, rồi một sự khởi đầu như mơ, và những thời gian đầy thách thức tiếp ngay sau đó, vì vậy, tôi hiểu giá trị cuộc sống, trân trọng những may mắn mà mình có được. Mọi người nghĩ, một ngôi sao cần tạo ra khoảng cách để giữ hình ảnh.

Nhưng tôi không nghĩ vậy, điều một ngôi sao cần thể hiện nhất chính là tác phẩm của mình, là những gì mình cống hiến. Tôi muốn gần gũi với cuộc sống, gần gũi với khán giả, để trở thành một phần của đời sống, mang những gì tôi có được làm phong phú thêm cho những tác phẩm của mình. Và mạng xã hội Lotus sẽ mang đến cho tôi thêm nhiều cơ hội để lan tỏa những giá trị đó”.

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin