• Zalo

'Mạng xã hội gái xinh' có mặt trên iPad

Khoa học - Công nghệ Thứ Năm, 14/06/2012 06:23:00 +07:00

(VTC News) – Hôm nay, sự kết hợp giữa Pinterest và Instagram đã có mặt trên iPad - một bước đi đúng đắn khi tablet đang 'nổi loạn' trên thị trường.

(VTC News) – Hôm nay, sự kết hợp giữa Pinterest và Instagram đã có mặt trên iPad. Động thái này được cho là bước đi đúng đắn khi tablet đang làm mưa làm gió trên thị trường công nghệ.

Pinstagram, một sản phẩm kết hợp giữa những cái tên đình đám của làng Internet là Instagram và Pinterest, hôm nay đã chính thức tung ra phiên bản dành cho iPad. Ứng dụng này đánh bại cả 2 công ty kể trên khi đã nhanh chân ra mắt ứng dụng iPad trước.
Pinstagram cho phép bạn chia sẻ những bức ảnh Instagram trên trang Pinterest (nổi bật với kiểu bố trí feed dưới dạng thác nước) của mình. Nó cũng cho phép bạn đánh dấu những bức ảnh Instagram mà bạn thích nhất vào hồ sơ của mình.
Pinstagram cho phép người dùng chia sẻ ảnh Instagram trên Pinterest dễ dàng hơn 

Nhà đồng sáng lập Pek Pongpaet đã nói rằng họ đã cố gắng thiết kế Pinstagram cho phù hợp với các trang web và cả iPad, hơn là iPhone bởi vì đó mới chính là nơi cần đến Pinstagram nhất và đó cũng chính là nền tảng mà hiện Instagram chưa chiếm lĩnh.
Pongpaet còn nhấn mạnh: ‘Nếu mọi người đều đã sử dụng Instagram trên iPhone thì việc đưa Pinstagram vào iPhone sẽ không bao giờ thành công, bởi đơn giản chúng tôi không bao giờ có thể trở thành một Instagram thứ hai’.
Ứng dụng Pinstagram cho iPad mang đến cho người dùng những trải nghiệm giống như trên màn hình máy tính thông thường – Bạn có thể duyệt các chia sẻ trên Instagram, xem những bức ảnh mới tải lên của bạn bè, tìm kiếm, like và bình luận. Bạn cũng có thể gắn những bức ảnh đó vào Pinterest hoặc thậm chí là cả Facebook và Twitter.
Pongpaet còn nhấn mạnh rằng họ đang cố gắng tận dụng lợi thế của màn hình Retina tiên tiến trên iPad để cung cấp những bức ảnh có độ phân giải cao hơn cũng như xây dựng phiên bản đầy đủ chức năng cho iPad 1 và iPad 2.
Sự ra đời của Pinstagram đã từng nhận được nhiều bình luận đồng tình từ phía người dùng yêu thích Instagram và Pinterest. Bước đi này được cho là đúng đắn khi mà giới công nghệ nhận định sự lớn mạnh của thị trường tablet trong tương lai sẽ đánh bật máy tính notebook thông thường ra khỏi thị trường và thậm chí còn biến mất.

Thùy Phương (ảnh: Mashable)
Bạn có cảm nghĩ gì về "'Mạng xã hội gái xinh' có mặt trên iPad" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin