Mang văn hóa Việt lên Tàu thanh niên Đông Nam Á 2015

(VTC News) - Tham gia chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản 2015, đoàn đại biểu Việt Nam sẽ đóng góp nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc thể hiện vẻ đẹp của đất nước và con người Việt.

Chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản (SSEAYP) được chủ trì bởi Chính phủ Nhật Bản cùng sự tham gia và hợp tác tích cực của Chính phủ 10 quốc gia ASEAN.

SSEAYP là kết quả của Tuyên bố chung giữa Nhật Bản và các nước Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan vào tháng 1/1974.Năm 1985, Brunei Darussalam tham gia chương trình một năm sau khi tuyên bố độc lập và gia nhập ASEAN.

Được biết, năm 1996, Việt Nam trở thành thành viên thứ 8 của SSEAYP. Hai năm sau, Lào và Myanmar đã cử đoàn đại biểu đến với chương trình. Thành viên cuối cùng của Asean - Campuchia gia nhập SSEAYP vào năm 2000.

Việt Nam chính thức tham gia SSEAYP từ năm 1996, một năm sau khi trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Chính phủ Việt Nam coi đây là hoạt động đối ngoại quan trọng của thanh niên nhằm tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên Việt Nam - Nhật Bản, tăng cường tình đoàn kết nội khối ASEAN.

Tham dự SSEAYP hàng năm có 28 đại biểu ưu tú, đại diện cho trí tuệ, nhiệt huyết, sức trẻ của hàng triệu đoàn viên, thanh niên trong cả nước và 01 Trưởng đoàn (được gọi là Lãnh đạo Quốc gia).

Với mỗi đại biểu, SSEAYP là cơ hội đáng quý để giao lưu văn hoá, nâng cao kiến thức và rèn luyện kỹ năng lãnh đạo. Đến năm 2015, đoàn Việt Nam đã tham gia 20 trong số 42 hải trình mà SSEAYP đã thực hiện.

Các đoàn đại biểu thanh niên đã và đang tham gia tích cực vào công tác quảng bá, giới thiệu hình ảnh mới của đất nước nói chung và thanh niên Việt Nam nói riêng, đã đóng góp tích cực vào sự phát triển đất nước nói chung và việc đào tạo thanh niên - nguồn nhân lực chủ đạo trong sự nghiệp xây dựng Tổ quốc nói riêng.

Cùng xem qua những tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các bạn thanh niên Việt Nam biểu diễn. Những tiết mục này dự định sẽ được biểu diễn trong chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản 2015.


Hoàng Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU