Mắng tới tấp trọng tài, Vardy dễ bị phạt nặng

(VTC News)- Vardy có thể sẽ nhận thêm án phạt vì hành động chỉ thẳng vào mặt rồi mắng mỏ trọng tài Jon Moss.

FA đang chờ báo cáo từ trọng tài Jon Moss gửi lên trong ngày hôm nay để bàn thảo đưa ra án kỷ luật cuối cùng dành cho Vardy.

Theo đó, 3 thành viên hội đồng kỷ luật FA sẽ độc lập phân tích tình huống va chạm giữa Vardy và Ogbonna ở trận Leicester City vs West Ham tối qua. Cùng với băng hình trận đấu lẫn báo cáo từ trọng tài chính, FA sẽ xác định Vardy có cố tình ngã giả vờ hay không.
 Vardy dễ bị treo giò tới 3 trận

 Vardy dễ bị treo giò tới 3 trận

Nếu được xác định là cố tình câu 11m, Vardy nhiều khả năng sẽ nhận thêm án phạt cấm thi đấu 1 trận.

Chưa hết, nếu trọng tài Jon Moss kết luận Vardy có những lời lẽ thiếu lịch sự khi chỉ tay, mắng mỏ ông sau khi bị đuổi khỏi sân, tiền đạo Leicester City có thể ngồi ngoài thêm ít nhất 1 trận đấu nữa.

Tổng cộng, Vardy có thể bị cấm thi đấu tới 3 trận, trong khi giải chỉ còn 5 vòng đấu nữa là kết thúc.

Trên Daily Mail, trọng tài kỳ cựu Graham Poll xác nhận Vardy cố tình cài người để câu 11m ở tình huống tranh cấp với hậu vệ West Ham. Trong khi đó, HLV Ranieri từ chối bình luận về quyết định của trọng tài mà chỉ nhắn nhủ cánh báo chí hãy viết đúng theo những gì họ quan sát được.

Đang có luồng dư luận cho rằng cánh trọng tài đang bị chi phối bởi câu chuyện cổ tích mà Leicester City viết nên. Vì thế, họ ít thổi phạt đội bóng chủ sân King Power, đồng thời có xu hướng cho Leicester City hưởng lợi thế. Cụ thể, Leicester City được hưởng đến 11 quả phạt đền kể từ đầu mùa, nhiều hơn tất cả các CLB khác tại giải Ngoại hạng Anh.
Clip: Leicester City 2-2 West Ham

Trước trận Tottenham vs Stoke City tối nay, hiệp hội  trọng tài Anh quyết định thay đổi trọng tài chính Kevin Friend vì ông này được cho là thích Leicester City và có thể đưa ra phán quyết có hại cho Tottenham.

Hiện Leicester City có 73 điểm, tạm hơn Tottenham 8 điểm song đá nhiều hơn 1 trận. Nếu Tottenham thắng Stoke City đêm nay, khoảng cách sẽ chỉ còn 5 điểm.

Nhạc Dương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN