Mang tiền án, bà già 70 tuổi vẫn liên tiếp cạy cửa nhà dân trộm tài sản

(VTC News) - Một người đàn bà 70 tuổi ở thị xã Hương Thuỷ (Thừa Thiên - Huế) từng bị phạt 12 tháng tù treo nhưng vẫn liên tiếp cạy cửa nhà dân để trộm cắp tài sản.

Ngày 31/7, Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên- Huế) cho biết, đơn vụ vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Hồ Thị Phi (70 tuổi, trú xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo đó, ngày 11/7, sau khi từ cơ quan về nhà, ông Trần Duy Sáu (trú xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy) phát hiện cửa hông trái của nhà mình bị cạy phá. Ông Sáu đi vào trong thì thấy bà Hồ Thị Phi đang lục tung đồ đạc của gia đình mình.

Ông Sáu tri hô người dân trong khu vực đến giữ bà Phi lại và phát hiện bà này lấy trộm của gia đình mình 1 sợi dây chuyền và 5 chiếc nhẫn bằng vàng (tổng trị giá hơn 40 triệu đồng) giấu vào túi áo.

Mang tien an, ba gia 70 tuoi van lien tiep cay cua nha dan trom tai san hinh anh 1

 70 tuổi nhưng bà Phi vẫn liên tiếp đột nhập nhà dân cạy cửa, trộm cắp tài sản. (Ảnh: CACC)

Tại cơ quan điều tra, bà Phi khai bản thân thường đi lang thang tìm những nhà vắng người để ra tay cạy cửa trộm cắp tài sản.

Cơ quan điều tra thông tin, cách đây khoảng 1 tháng, bà Phi cũng gây ra một vụ cạy cửa nhà dân để trộm cắp, vụ việc đang được công an thụ lý.

Bà này cũng từng gây ra nhiều vụ trộm khác tại nơi cư trú nhưng do tài sản không lớn nên bị hại không trình báo công an.

Được biết, năm 2014, bà Phi từng bị TAND TP Huế kết án 12 tháng tù về tội trộm cắp tài sản nhưng cho hưởng án treo.

Video: Đường dây khép kín đập kính ô tô trộm tài sản hoạt động thế nào?

 

>>> Đọc thêm: Trộm tài sản nhà quan chức, hai siêu trộm bị bắt

AN PHÚ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU