• Zalo

Mang thai, bà mẹ trẻ bị liệt dạ dày

Sức khỏe Thứ Ba, 21/08/2012 12:22:00 +07:00

(VTC News)- Bà mẹ trẻ 24 tuổi này đã không thể ăn uống được gì trong suốt 4 năm qua sau khi việc mang thai đã khiến cho dạ dày của cô bị liệt.

(VTC News)- Charlene Johnstone- bà mẹ trẻ 24 tuổi người Anh đã không thể ăn uống được gì trong suốt 4 năm qua sau khi việc mang thai đã khiến cho dạ dày của cô bị liệt.

Charlene cùng mẹ và con trai

Những triệu chứng đầu tiên xuất hiện khi cô bắt đầu mang thai đứa con trai của mình- Hayden. Tuy nhiên giờ đây cậu bé đã được ba tuổi nhưng người phụ nữ này vẫn không thể ăn uống được gì kể từ đó.

Khi em bé ra đời, Charlene đã phải dùng 14 tiếng mỗi ngày để truyền thực phẩm vào cơ thể thông qua một chiếc ống, và việc đó vẫn được duy trì cho tới tận lúc này.

“Ban đầu tôi được chẩn đoán là mắc phải hiện tượng thông thường khi mang thai. Tôi có những triệu chứng tồi tệ vào buổi sáng và rồi kéo dài tới cả ngày. Tôi chẳng thể đi đâu được sau 3 tháng đầu, nhưng tôi vẫn nghĩ đó là do triệu chứng của thai kỳ. Tôi chỉ nghĩ là mình không may mắn”- Charlene cho biết.

Tuy nhiên sau đó không lâu, người phụ nữ này đã được chính thức chẩn đoán là bị liệt dạ dày, và căn bệnh đó đã khiến cho cân nặng của cô bị tụt dốc đến mức thảm hại. Cô cũng buộc phải từ bỏ công việc của mình vì lo ngại về những chấn thương có thể xảy đến.

Sau 42 tuần, Charlene đã sinh hạ một bé trai khỏe mạnh, nhưng sau khi có Hayden, sức khỏe của cô cũng nhanh chóng tụt dốc. Chứng liệt dạ dày của cô đã trở nên nặng hơn.

Tình trạng trên khiến cho dạ dày của Charlene không có khả năng tiêu hóa thức ăn dù không bị tắt nghẽn. Nguyên nhân của căn bệnh này hiện vẫn chưa rõ, nhưng các chuyên gia dự đoán rằng có thể nó xuất phát từ sự phá vỡ của các tín hiệu thần kinh dẫn đến bao tử.

“Tất cả những gì tôi muốn là được về nhà và dùng thời gian cho đứa con trai, nhưng tôi không đủ khỏe. Tôi quá yếu để có thể nhấc bổng Hayden lên mà không bị ngã nhào, và tôi phải rất chật vật mỗi khi cho bé ăn đêm”.

Tháng 2/2010, các bác sĩ đã thử nghiệm lên người cô chiếc máy tạo nhịp tim tạm thời và nó đã cho thấy khá hiệu quả. Trong 8 tháng, cô đã có thể tiêu thụ được thức ăn qua miệng, tuy nhiên sau đó hệ thống ruột lại có vấn đề, và đó vẫn đang là một thách thức với chính bản thân cô và đội ngũ bác sĩ cho đến lúc này.

Tuy nhiên, sự động viên và hỗ trợ từ những người xung quanh- nhất là từ cậu con trai nhỏ đã khiến cho người mẹ trẻ càng thêm nghị lực để tiếp tục chiến đấu với bệnh tật.

Phương Hiền

Bạn có cảm nghĩ gì về "Mang thai, bà mẹ trẻ bị liệt dạ dày" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin