Mang súng K59 cùng 5 viên đạn đi khám bệnh

(VTC News) – Lý giải về hành vi mang súng K59 còn nguyên 5 viên đạn trong băng, lái xe cho biết được giám đốc giao cho để đưa người nhà đi khám bệnh.

Khoảng 9h ngày 15/3, tổ công tác Y1/141 – CATP Hà Nội làm nhiệm vụ tại khu vực Phương Mai (Đống Đa, Hà Nội) đã chặn giữ chiếc xe ô tô BMW BKS 14A - 002.75 vì có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện trong xe có một khẩu súng ngắn K59 còn nguyên 5 viên đạn trong băng.

Khẩu súng K59 cùng với số đạn và dao bị phát hiện trong chiếc BMW.

Lý giải về hành vi này, lái xe Nguyễn Văn Luyến (SN 1983, trú tại Mạo Khê, Quảng Ninh) cho biết, khẩu súng và chiếc xe của một giám đốc doanh nghiệp chuyên sản xuất gạch ở Quảng Ninh. Ông này, đã giao chiếc xe trên cho Luyến lái lên Hà Nội để chở anh trai đi khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai.

Cùng thời điểm trên, tổ công tác Y2/141 làm nhiệm vụ tại vực ngã tư Đại Cồ Việt – Lê Duẩn đã phát hiện một đối tượng tàng trữ súng bắn điện và hai đối tượng đi trên xe taxi cất giấu trong người một bình xịt hơi cay.

Theo đó, qua thông tin của trinh sát, tổ công tác phát hiên chiếc xe 36A – 022.66 trên xe chở hai đối tượng có nhiều dấu hiệu nghi vấn. Tiến hành kiểm tra và phát hiện 1 chiếc hộp nhỏ, khi chiếc hộp được mở ra không phải là loa như lái xe khai mà là dụng cụ sử dụng ma túy, bật lửa khò, 1 túi ma túy dạng đá và cả một khẩu súng bắn điện kèm nhiều viên đạn dự phòng.

Khai thác tại chỗ, nam thanh niên là Kiều Văn Mạnh (SN 1976, trú tại phường Trường Thi – thành phố Thanh Hóa). Toàn bộ số ma túy, dụng cụ sử dụng ma túy, súng điện nói trên là của mình mang theo từ Thanh Hóa ra Hà Nội “thăm người thân”.

Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Dũng Bành

Tin liên quan

» Hà Nội: Truy sát kinh hoàng bằng súng và lựu đạn
» Kẻ chĩa súng vào cảnh sát Hà Nội bóp cò ra đầu thú
» Bị dừng xe, rút súng nhắm thẳng cảnh sát
» Bênh con, cha vác súng thanh toán nhân viên quán ốc
» Suýt chết vì bị trộm chó bắn bằng súng tự chế

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN