• Zalo

Mang súng bật lửa, xưng danh cán bộ tòa án 'hù' CSGT

Thời sự Thứ Tư, 20/03/2013 12:45:00 +07:00

(VTC News) – Không những đã quá say xỉn, khi kiểm tra cốp xe, lực lượng chức năng còn phát hiện có một bật lửa dạng súng mà Thái mang theo khi đi nhậu về.

(VTC News) – Không những đã quá say xỉn, khi kiểm tra cốp xe, lực lượng chức năng còn phát hiện có một bật lửa dạng súng mà Thái mang theo khi đi nhậu về.

Tối 19/3/3013, Đội CSGT Rạch Chiếc – Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC 67), Công an TP.HCM phối hợp với lực lượng CSCĐ TP tổ chức ra quân đo nồng độ cồn với những người say xỉn, kết hợp kiểm tra hành chính để phát hiện những đối tượng phạm pháp hình sự.

Khoảng hơn 23h, tại khu vực ngã tư Bình Thái (phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP.HCM), lực lượng chức năng phát hiện một thanh niên đi xe gắn máy từ đường Song Hành xa lộ Hà Nội ra Ngã tư Bình Thái có nhiều dấu hiệu say xỉn.

Khi được mời vào lề đường để làm việc, người thanh niên này nói đang công tác tại Tòa án Nhân dân quận Gò Vấp, liên tục nói vừa đi nhậu với các cán bộ của Bộ Công an về, rồi gọi điện thoại để nhờ vả người này can thiệp, xin CSGT tha. Dù vậy, Thái không xuất trình bất cứ các loại giấy tờ nào để chứng minh được mình là cán bộ Tòa án.

Thái và các chiến sĩ Công an cùng với tang vật là bật lửa dạng súng.  
Đặc biệt, kiểm tra xe Thái đi, lực lượng CSGT phát hiện một bật lửa dạng súng côn xoay trong cốp.

Qua đo nồng độ cồn trong máu của người điều khiển xe, máy đã in ra kết quả 0.657mlg/1 lít khí thở, vượt quá xa so với mức cho phép của Nghị định 71/CP là dưới 0.25mlg/1 lít khí thở.

Tại cơ quan Công an, người vi phạm khai tên Đỗ Quốc Thái (SN 1984, ngụ tại đường Nguyễn Văn Bảo, quận Gò Vấp, TP.HCM). Thái nói bật lửa do vợ mua tặng để dùng chứ không làm gì nguy hiểm cả.

Tuy nhiên, trung tá Phạm Minh Phước – Đội phó Đội CSGT Rạch Chiếc, PC 67 TP.HCM khẳng định, hành vi mang theo bật lửa dạng súng côn của Thái vẫn rất nguy hiểm, vì nó có hình dáng giống với súng thật đến 98%, người dân hoàn toàn nhầm lẫn.

Đội CSGT Rạch Chiếc đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính với hành vi lưu thông quá nồng độ cồn cho phép của Thái, còn việc mang theo bật lửa dạng súng đã được bàn giao cho Công an phường Bình Thọ - quận Thủ Đức tiếp tục điều tra, xử lý.

 Việt Dũng – N.Hải.


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều