Mang súng bắn đạn bi đến nhà con nợ uy hiếp để cướp xe máy

(VTC News) - Do con nợ vay tiền không trả, Thanh và Xuyên đã mang súng bắn đạn bi đến nhà người này uy hiếp, cướp xe máy.

Ngày 7/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành, tỉnh Long An cho biết, đơn vị vừa hoàn tất điều tra, chuyển hồ sơ sang VKS cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Minh Chí Thanh (SN 1989, ngụ tỉnh Long An) và Hà Mẫn Xuyên (SN 1995, ngụ tỉnh Tiền Giang) về hành vi "Cướp tài sản".

Theo điều tra ban đầu, anh Nguyễn Ngọc Lợi (SN 1978, ngụ huyện Châu Thành) vay của Thanh số tiền 42 triệu đồng với lãi suất 5%. 

Do không có khả năng chi trả lãi nên Lợi xin Thanh cho trả tiền gốc, trừ dần mỗi tháng 3 triệu đồng.

Tuy nhiên, Lợi trả được 1 tháng và không trả nữa.

Ngày 21/7/2018, Thanh rủ Xuyên mang theo súng bắn đạn bi đến nhà Lợi để đòi nợ. Tại đây, Lợi đã bị 2 người này dùng súng bắn 3 phát vào người, đồng thời uy hiếp, cướp xe máy.

Anh Lợi sau đó đã đến cơ quan công an trình báo. Xuyên và Thanh được công an mời về trụ sở làm việc. Tại đây, cả hai thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Giang hồ Hải Phòng vừa ra tù đã cho vay nặng lãi, bắt con nợ ở TP.HCM

Giang hồ Hải Phòng vừa ra tù đã cho vay nặng lãi, bắt con nợ ở TP.HCM

Vừa mãn hạn tù về tội cho vay nặng lãi, Châu không tu chí làm ăn mà tiếp tục móc nối cho vay tiền với lãi suất từ 20% đến 30%/tháng.
Bắt nhóm côn đồ đánh đập, nhốt người trong cốp ô tô ép viết giấy vay nợ

Bắt nhóm côn đồ đánh đập, nhốt người trong cốp ô tô ép viết giấy vay nợ

Công an TP Hải Dương vừa bắt 7 tên côn đồ mang hung khí đến uy hiếp, đánh đập, nhốt người trong cốp xe ô tô, ép viết giấy vay nợ.
SONG NGƯ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU