Mang roi điện đi cướp, bị dân tóm gọn

(VTC News)- Nghe tiếng kêu cứu của tài xế Hà, người dân chạy lại vây bắt 1 trong 2 đối tượng cướp dùng roi điện uy hiếp, cướp tài sản.

Ngày 26/10, công an thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) vẫn đang tạm giữ hình sự đối với Lý Văn Vũ (18 tuổi, tự “Bằng”) và Nguyễn Hà Tùng (15 tuổi, cùng quê Cà Mau) để điều tra làm rõ hành vi dùng hung khí trái phép “Cướp tài sản”. Nạn nhân trong vụ cướp là anh Trần Nguyên Hà (38 tuổi, tài xế taxi hãng Vinasun).

Công an đang lấy lời khai một trong hai đối tượng cướp dùng roi điện uy hiếp, cướp đoạt tài sản của tài xế taxi

Công an đang lấy lời khai một trong hai đối tượng cướp dùng roi điện uy hiếp, cướp đoạt tài sản của tài xế taxi

Theo thông tin ban đầu, vào tối 23/10 Vũ và Tùng chuẩn bị sẵn một roi điện và lập kế hoạch đi cướp tài sản của người khác để lấy tiền tiêu xài.

Bộ đôi trên đang đi bộ từ xã Tân Vĩnh Hiệp (huyện Tân Uyên) đến khu vực thị xã Thủ Dầu Một để “săn mồi” thì hát hiện anh Trần Nguyên Hà đang dừng đỗ xe taxi để đón chờ khách bên đường.

Liền đó, hai đối tượng cướp liền áp sát, gạ hỏi và yêu cầu tài xế Hà chở về khu vực thị xã Thuận An. Khi xe taxi chạy đến gần khu vực ngã tư Miếu Ông Cù (phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An), bất ngờ bộ đôi trên yêu cầu tài xế Hà dừng xe.

Lập tức, tên Tùng cầm roi điện dí vào vai tài xế Hà yêu cầu anh đưa tiền và một số tài sản khác. Quá hoảng sợ, tài xế Hà đã bung cửa tháo chạy và tri hô người dân đến ứng cứu.

Nghe tiếng tri hô thất thanh của tài xế, nhiều người dân đã chạy đến bao vây bắt gọn đối tượng Vũ, riêng đối tượng Tùng đã nhanh chân tháo chạy khỏi hiện trường.

Tiếp nhận vụ việc, sau khi vào cuộc điều tra, ngày 24/10, các trinh sát đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội công an thị xã Thuận An đã bắt được Nguyễn Hà Tùng đưa về xử lý.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Phạm Nguyễn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN