Mang ô tô đi thế chấp rồi trộm lại, bán lấy tiền trả nợ

Đức nhiều lần mang chiếc Honda Civic ra thế chấp vay hơn 700 triệu đồng, nhưng không chịu trả tiền mà còn trộm lại xe để bán.

Ngày 21/12, Công an TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Bùi Huy Đức (26 tuổi) và Cao Việt Bắc (21 tuổi, cùng trú TP Hạ Long) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. 

Mang o to di the chap roi trom lai, ban lay tien tra no hinh anh 1

Bùi Huy Đức tại cơ quan điều tra. (Ảnh: N.K)

Theo cơ quan điều tra, tháng 4, Đức mua ô tô Honda Civic sau đó thế chấp tại một ngân hàng ở TP Cẩm Phả để vay 300 triệu đồng. Ngân hàng giữ bản gốc đăng ký xe và giao cho Đức quyền quản lý, sử dụng xe. 

Đến đầu tháng 10, Đức vay của anh Nguyễn Mạnh Hà (TP Hạ Long) 460 triệu đồng và anh Hà được sử dụng chiếc Honda Civic để đảm bảo việc trả nợ. Tuy nhiên, được một thời gian, Đức nảy sinh ý định dùng chìa khóa dự phòng để trộm lại xe. Anh ta nhờ Cao Việt Bắc nếu thấy ô tô trên ở đâu thì báo lại.

Chiều 4/12, Bắc phát hiện chiếc Honda Civic chạy trên đường liền bám theo và báo lại cho Bắc. Khi thấy xe dừng ở phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả, Bắc đứng cảnh giới, còn Đức dùng chìa khóa dự phòng mở cửa xe. Cả hai lên xe lái về huyện Hoành Bồ định cầm cố, nhưng không thành.

Mang o to di the chap roi trom lai, ban lay tien tra no hinh anh 2

Chiếc xe tang vật của vụ án. (Ảnh: N.K)

Bắc nhờ một người quen mang xe đến cầm cố cho anh Bùi Đức Hạnh (phường Hà Phong,TP Hạ Long) lấy 300 triệu đồng, nhưng anh Hạnh yêu cầu Đức phải viết giấy bán xe.

Nhận tiền xong, Đức nhờ người chuyển 250 triệu đồng trả anh Hà và giữ lại 50 triệu đồng cùng Bắc đi chơi. Cả hai sau đó bị công an triệu tập.

Công an TP Cẩm Phả đã tạm giữ ô tô cùng số tiền 300 triệu đồng để tiếp tục điều tra.

>>> Đọc thêm: Hai thiếu niên trộm xe tải, tông cột đèn trong lúc bỏ chạy

Thanh niên bị cuỗm mất xe sau khi 'mây mưa' với cô gái lạ

Thanh niên bị cuỗm mất xe sau khi 'mây mưa' với cô gái lạ

Nam thanh niên vào nhà nghỉ "mây mưa" với một cô gái lạ và bị người này trộm mất xe máy.
Trộm liên tiếp 5 xe máy, kẻ nghiện ngập nướng hết vào ma túy, game bắn cá

Trộm liên tiếp 5 xe máy, kẻ nghiện ngập nướng hết vào ma túy, game bắn cá

Từ đầu tháng 12 đến khi bị bắt giữ, Đoàn Thanh Tuấn đã trộm 5 chiếc xe máy để bán lấy tiền nướng vào ma túy và game bắn cá.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU