Mạng nội bộ Thế vận hội mùa đông 2018 bị tấn công

Đại diện Thế vận hội mùa đông Pyeongchang (Hàn Quốc) cho biết, máy chủ nội bộ bị tấn công trong thời gian khai mạc.

Theo Reuters, máy chủ nội bộ Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018 (đang diễn ra tại Hàn Quốc) đã bị tấn công trong lễ khai mạc hôm thứ sáu (9/2) vừa qua.

"Chúng tôi biết nguyên nhân vấn đề, đây là điều thường xuyên xảy ra trong mỗi kỳ Olympic và đã sẵn sàng đối phó. Tất cả đã được khắc phục. Chúng tôi xin phép từ chối tiết lộ nguyên nhân", đại diện Ủy ban Thế vận hội mùa đông Pyeongchang cho biết.

Mang noi bo The van hoi mua dong 2018 bi tan cong hinh anh 1

Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018 đang diễn ra tại Hàn Quốc. 

Bên cạnh máy chủ nội bộ, cuộc tấn công còn khiến các cột Wi-Fi công cộng không thể hoạt động. Theo Yonhap, một số người đã không thể sử dụng Wi-Fi và hệ thống máy in vé vào sân vận động sử dụng Wi-Fi công cộng.

Trang Cnet dự đoán, rất có thể hacker Nga hoặc Triều Tiên đứng đằng sau vụ tấn công trên. Nga là quốc gia không thể tham dự Thế vận hội mùa đông năm nay do vận động viên sử dụng doping, trong khi Triều Tiên đang xung đột rất lớn với Hàn Quốc về nhiều mặt.

Video: Khai mạc thế vận hội Paralymic 2016 hoành tráng và rực rỡ

Thế vận hội mùa Đông 2018 diễn ra tại thành phố Pyeongchang (Gangwon, Hàn Quốc), từ ngày 9 đến 25/2 với khoảng 6.000 vận động viên đến từ gần 100 quốc gia tham gia.

Đây là kỳ thế vận hội không chỉ được đánh giá cao về quy mô, mà còn là kỳ đầu tiên ứng dụng mạng 5G. Mạng di động tốc độ cao này được phủ sóng từ sân bay, trung tâm báo chí, sân tập, các địa điểm thi đấu... của thế vận hội.

>>> Đọc thêm: Không phải Mỹ, đây mới là quốc gia Triều Tiên gặp tại Thế vận hội mùa đông 2018

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.