Mang khối u khổng lồ bao năm cứ ngỡ là bụng bia

(VTC News) - Các bác sĩ Bệnh viện Lenox Hill, bang Manhattan (Mỹ) cắt bỏ khối u nặng tới 13,6kg cho người đàn ông 63 tuổi.

Năm 2015, sau khi trải qua ca phẫu thuật tim và giảm đi hơn 15 kg, ông Kevin Daly sống ở Hoboken, bang New Jersey nghĩ mình gặp vấn đề gì đó khác lạ, bởi cân nặng toàn thân thì giảm nhiều nhưng chiếc "bụng bia" vẫn không hề bé đi.

"Tôi nghĩ rằng họ (bác sĩ) chắc bỏ quên các vật dụng phẫu thuật trong bụng mình rồi", Daly cho biết.

Người đàn ông 63 tuổi cảm thấy lo lắng và thuyết phục bác sĩ Varinder Singh ở Bệnh viện Lenox Hill, Manhattan, tiến hành chụp cắt lớp, dù nhà cung cấp bảo hiểm của ông không đồng ý.

Mang khoi u khong lo bao nam cu ngo la bung bia hinh anh 1

Bụng to lạ thường, người đàn ông 63 tuổi nghĩ đó là bụng bia, không ngờ là một khối u khổng lồ.

Lúc này, các bác sĩ mới phát hiện một khối u trong bụng Daly và kết luận ông bị liposarcoma, một dạng ung thư phát triển trong tế bào mỡ của các mô mềm.

Khối u trông giống như mô mỡ khi nhìn qua kính hiển vi, khiến việc chẩn đoán bệnh có thể gặp khó khăn. Liposarcoma bắt đầu trong các tế bào mỡ thường ở bụng, tay hoặc chân và thường giống như mô mỡ.

Các chuyên gia y tế tin rằng khối u đã xuất hiện trong bụng ông Daly khoảng 10 - 15 năm mới có thể lớn như thế. Ngoài ra, Daly cũng may mắn khi khối u chưa gây cản trở gì tới chức năng hoạt động của các bộ phận trong cơ thể.

Trong lúc mổ, các bác sĩ phát hiện ra khối u lớn gần gấp ba lần kích thước dự đoán ban đầu. Đây là khối u khổng lồ nằm ở vùng bụng và bao quanh một quả thận của ông.

"Nhìn trên ảnh là một chuyện, đến khi cầm khối u trên tay lại là chuyện khác", Julio Teixeira, bác sĩ phẫu thuật của ông Daly, nói.

Khối u nặng 13,6 kg và là khối u lớn nhất mà các bác sĩ ở Bệnh viện Lenox Hill từng tiến hành phẫu thuật cắt bỏ. Các bác sĩ cho hay nếu như ông Daly không phát hiện sớm, thì có thể chỉ sống được khoảng vài tháng nữa

Video: Bé trai cũng phải tiêm vắc xin ung thư cổ tử cung

>>> Đọc thêm: Hãi hùng cảnh gắp gần 100 dị vật ở vùng hàm mặt bệnh nhân 43 tuổi

 (Nguồn: Daily Mail)

Thu Nga
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.