Mắng, đuổi thí sinh Top Model, Xuân Lan nói gì?

"Các bạn muốn biết rõ hơn, thì hãy để ý những thí sinh mà chúng tôi răn đe hoặc la mắng, xem các em đi được đến đâu và bao xa. Cái gì cũng phải nghiêm túc, răn đe ngay từ đầu," giám khảo Vietnam’s Next Top Model chia sẻ.

- Trong tập đầu tiên của Vietnam’s Next Top Model, dư luận cho rằng chị quá khắt khe, thậm chí còn cho thí sinh ra khỏi buổi chụp hình, chị có nói điều này là có nguyên do?

Nếu muốn biết nguyên do thì khán giả hãy theo dõi từ đầu chương trình đến hết thì chắc chắn sẽ rõ nguyên do đó là gì. Tôi đã biến hóa câu của ông bà ta khi xưa để trở thành quan niệm của riêng tôi: “Dạy con từ thuở còn thơ, Dạy trò từ thuở ban thơ mới về". 

   

 


Các bạn muốn biết rõ hơn, thì hãy để ý những thí sinh mà chúng tôi răn đe hoặc la mắng, xem các em đi được đến đâu và bao xa, xem thái độ và khả năng của các bạn ấy như thế nào mà tôi lại phải như vậy. Cái gì cũng phải nghiêm túc, răn đe ngay từ đầu.

Đây là một cuộc thi, các em đến đây để tranh tài, để thể hiện khả năng và sự quyết tâm chiền thắng của mình chứ không phải đến đây để giao lưu, trao đổi và chỉ học hỏi kinh nghiệm. Vì thế, chúng tôi phải giúp các em có đủ những yếu tố cần thiết nhất cho hành trang của mình để tiếp tục chinh phục danh hiệu mà các em mong muốn.

- Theo chị sự khắt khe này là cần thiết? Có một thí sinh đã nói cô ấy chưa biết gì về thời trang nên cô ấy cần sự hướng dẫn? Phải chăng vai trò của giám khảo cần sự chỉ dẫn hơn là việc làm cho không khí căng thẳng lên như vậy?

Công việc của tôi là hướng dẫn, đào tạo các thí sinh, và phải thật sự nghiêm khắc mới có thể đào tạo được.

Yêu cầu của vòng casting là phải thể hiện hết năng lực, tố chất và đủ lửa yêu nghề, cháy trong tim của các em, chứ vòng casting không phải để các em vào đây và nhận được sự hướng dẫn và đào tạo của chúng tôi. Chúng tôi cần thấy được những ai có tố chất và yêu nghề thật sự, và vì nghề người mẫu là một nghề vô cùng khắc nghiệt, đòi hỏi sự cứng rắn và tính chuyên nghiệp cao từ các em.

Chúng ta có 14 tập phát sóng và một đêm chung kết trực tiếp, nên tôi nghĩ khán giả nên xem hết tất cả rồi mới nhận xét, xem chúng tôi có hướng dẫn và đào tạo các thí sinh hay không. Đừng vội đánh giá. 

- Năm ngoái ngay từ những tập đầu tiên chị đã bị khán giả đánh giá là giọng điệu biểu cảm trong các phần dẫn chuyện không được tốt, năm nay chị có rút những kinh nghiệm riêng cho mình?


Làm gì cũng vậy, tôi cũng muốn đầu tư mọi thứ tốt hơn, hoàn thiện hơn, chứ làm việc mà dậm chân tại chỗ thì tôi sẽ không làm đâu. Tôi đầu tư cho chương trình thế nào, sự khác biệt giữa năm trước và năm nay, có tốt hay không thì tôi sẽ để khán giả nhận xét.

Từ chất lượng và hình ảnh của chương trình đều được Ban giám khảo chúng tôi đầu tư vô cùng kĩ lưỡng và tâm huyết. Chúng tôi luôn cố gắng nhiều hơn để đạt được những thành quả, hiệu ứng tốt đến với khán giả, và không làm họ cảm thấy nhàm chán, chương trình luôn có những ý tưởng mới lạ, thú vị, và một lần nữa đó là tất cả tâm huyết của chúng tôi.

- Khán giả bắt gặp hình ảnh một Xuân Lan rất khác so với mùa giải trước, chững chạc và có phần “già dặn” hơn? Vì sao năm nay Xuân Lan lại mang lại một hình ảnh mới như vậy?

Hình ảnh của tôi hoàn toàn khác so với năm trước bởi vì tiêu chí của chương trình năm nay cũng hoàn toàn khác so với năm ngoái. Năm 2011, tiêu chí của chương trình là High Fashion, còn năm nay là Glamour “Quyến rũ, nổi bật, cá tính”, nên chắc chắn một điều là tôi cũng phải đẹp hơn và cá tính hơn rồi.

Thời trang là một lĩnh vực rất rộng và không có giới hạn của nó, muốn biết và học về thời trang thì không bao giờ là đủ cả.

Bởi thế, các em phải tạo hình ảnh rêng cho mình, khẳng định cá tính của mình. Và tôi là gương mặt đại diện, phải là người thay đổi trước nhất để các em hiểu như thế nào là xây dựng hình ảnh cho riêng mình.

- Năm nay top thí sinh vào bán kết có vẻ nhiều hơn? Vì sao BGK lại chọn số lượng lớn như vậy?

Câu trả lời sẽ nằm ở tập 2 của chương trình, khán giả nên đón xem và theo dõi hết chương trình thì sẽ hiểu được. Đây là bí mật và tôi không thể bật mí được trước giờ phát sóng.

 
   

 


- Nhận xét chung về chất lượng thí sinh năm nay? Năm nay chị có gặp nhiều khó khăn trong quyết định chọn Top thí sinh vào Bán kết?

Thí sinh năm nay nhìn chung là đều có chiều cao đều nhau. Đặc biệt là ở phía Bắc, các bạn đều nhau đến mức mà tôi thật sự rất khó quyết định không biết sẽ chọn ai. Tôi và các thành viên trong Ban giám khảo phải cân nhắc rất kĩ, sự lựa chọn còn khó hơn so với năm ngoái.

- Năm nay có bất kì thí sinh nào chị cảm thấy khó khăn khi quyết định loại hay không?

Nhiều lắm, càng vào top 15, top 10 thì chúng tôi càng khó quyết định hơn vì các em càng thay đổi và tiến bộ hơn trước rất nhiều, lộ rõ hơn những tố chất cũng như cá tính của mỗi người.

Và điều tôi muốn nói tới đây, những thí sinh bị loại không phải các em dở, không phải các em không chịu nỗ lực, nhưng vì các em ấy chưa thật sự tốt bằng những bạn khác mà thôi.

- Giám khảo nữ xuất hiện trong show truyền hình thực tế hiện nay rất nhiều như Hồ Ngọc Hà, Thu Mình, Mỹ Tâm, dù là một chương trình về thời trang nhưng chị có gặp áp lực khi phải tạo cho mình nét riêng để không bị mờ nhạt và  kém tinh tế so với các nữ giám khảo khác hay không?

Mỗi cuộc thi đều có tiêu chí khác nhau, tôi không quan tâm hay muốn “chặt chém” những ban giám khảo khác. Điều mà tôi đáng phải quan tâm nhất đó chính là làm thế nào để xây dựng hình ảnh của mình, có thể làm gương, răn đe các thí sinh và giúp các bạn xây dựng hình ảnh tốt cho mình.

Những cuộc thi khác có thể ra đời sớm hơn, nhưng hoàn toàn không thể so sánh với nhau được khi tiêu chí của mỗi chương trình là hoàn toàn khác nhau. Họ có phong cách của họ, còn tôi có phong cách của riêng tôi, tôi không bao giờ sợ bi nhầm lẫn với ai cả. Tôi cũng rất tự tin với hình ảnh của mình. 

- Năm nay, trong việc phân việc phân vai trò của bộ tứ quyền lực có thay đổi gì hay không?

Chúng tôi làm việc chứ không phải phân vai diễn. Vai trò của tôi là giám khảo, là Host của chương trình. Phạm Hoài Nam là giám đốc hình ảnh, chịu trách nhiệm về toàn bộ hình ảnh của chương trình, Nam Trung là giám đốc sáng tạo, và Đỗ Mạnh Cường là Giám đốc thời trang, chịu trách nhiệm về thời trang. Mỗi người đều có vai trò riêng của mình.

Đây là một show truyền hình thực tế, chúng tôi sống thực tế, làm việc thực tế, và sống với chính mình. Đã là show truyền hình thực tế thì không phân vai ai đóng vai hiền, và ai đóng vai ác cả.

Theo Dân trí

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN