Mang di ảnh nạn nhân đến hiện trường vụ tai nạn 1 năm trước: Thông tin mới nhất

Pháp đìnhThứ Năm, 09/07/2020 10:45:00 +07:00
(VTC News) -

Sau khi người nhà mang di ảnh nạn nhân bị tai nạn giao thông ngồi giữa đường, cơ quan điều tra cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với tài xế gây tai nạn.

Tuần trước, gia đình ông Nguyễn Tuấn Anh (SN 1970, trú tại Thanh Văn, Thanh Oai, Hà Nội) mang di ảnh bà Nguyễn Thị T. (SN 1973, vợ ông Tuấn Anh) đến hiện trường vụ tai nạn giao thông xảy ra cách đây 1 năm gào khóc vì cho rằng cơ quan công an chậm trễ trong giải quyết vụ việc.

Ngày 7/7, ông Nguyễn Tuấn Anh cùng người nhà và bà Nguyễn Thị Chín (SN 1961, trú tại Thanh Văn, Thanh Oai, Hà Nội) - người chở bà T. hôm xảy ra tai nạn, đến trụ sở Công an huyện Thanh Trì làm việc theo lịch hẹn.

Mang di ảnh nạn nhân đến hiện trường vụ tai nạn 1 năm trước: Thông tin mới nhất - 1

Ông Nguyễn Tuấn Anh bức xúc vì sau hơn một năm vợ ông gặp tai nạn, vụ việc vẫn chưa được cơ quan điều tra xử lý.

Tại cơ quan công an, Thượng tá Nguyễn Thái Long - Phó Trưởng Công an huyện Thanh Trì là người trực tiếp chỉ đạo điều tra vụ án trên trả lời các câu hỏi của gia đình nạn nhân.

Ông Long cho biết, hiện nay Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Trì đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với tài xế gây tai nạn là Phùng Thanh Tùng (SN 1989, trú tại Thanh Sơn, Phú Thọ).

Tài xế Tùng bị khởi tố về hành vi vi phạm an toàn giao thông dẫn đến chết người.

"Chúng tôi đã gia hạn lần 1 để điều tra. Nếu không có gì thay đổi, vào ngày 22/7, chúng tôi sẽ kết thúc điều tra và chuyển hồ sơ vụ án sang Viện kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố tài xế Tùng ra xét xử trước pháp luật", ông Long nói.

Theo hồ sơ vụ việc, vào khoảng hơn 20h ngày 13/6/2019, bà Nguyễn Thị Chín lái xe máy chở bà Nguyễn Thị T. về nhà sau khi hết giờ làm việc.

Khi xe đi đến ngã tư đường Nghiêm Xuân Yêm (Thanh Trì, Hà Nội), xe của bà Chín bị xe ô tải do Phùng Thanh Tùng (SN 1989, Thanh Sơn, Phú Thọ) cầm lái tông trúng.

Vụ tai nạn khiến bà T. chết tại chỗ, còn bà Chín bị thương phải nhập viện điều trị.

Tuy nhiên, sau một năm xảy ra vụ tai nạn trên, gia đình bà T. và bà Chín đều chưa nhận được kết luận trả lời về kết quả điều tra, giải quyết vụ việc. Bức xúc về điều này, vào ngày 1/7 vừa qua, gia đình ông Tuấn Anh mang di ảnh của bà T. đến hiện trường vụ tai nạn gào khóc.

Bên cạnh đó, gia đình tài xế gây tai nạn cũng không có động thái thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân khiến mọi người bức xúc.

“Quan điểm của tôi bây giờ là chỉ cần cơ quan chức năng giải quyết vụ việc theo pháp luật để lấy lại sự công bằng. Bởi vì, từ khi xảy ra vụ tai nạn đến nay cũng đã một năm, gia đình tôi mệt mỏi rồi”, ông Tuấn Anh nói.

Mạnh Đoàn
Bình luận
vtc.vn