Mang áo số 1, Đặng Văn Lâm sáng cửa bắt chính ở Muangthong United

(VTC News) - Thủ môn Đặng Văn Lâm được trao số 1 trong ngày ra mắt CLB Muangthong United.

Trưa nay (7/2), Muangthong United tổ chức buổi họp báo công bố tân binh Đặng Văn Lâm. Anh đã rời Việt Nam sang Thái Lan từ ngày 4/2, tức 30 Tết, để hoàn tất các thủ tục và vượt qua bài kiểm tra y tế để chính thức gia nhập đội bóng từng 4 lần vô địch Thai League.

Thủ môn của đội tuyển Việt Nam sẽ mang áo số 1 ở Muangthong United. Nhiều khả năng Đặng Văn Lâm sẽ là thủ môn chính của đội bóng này ở mùa giải tới và khỏa lấp vị trí mà Kawin Thamsatchanan, thủ môn đội tuyển quốc gia Thái Lan, để lại khi anh sang thi đấu ở giải hạng Hai của Bỉ.

Mang ao so 1, Dang Van Lam sang cua bat chinh o Muangthong United hinh anh 1

Lâm "Tây" mang áo số 1 ở Muangthong United. 

Để có được sự phục vụ của Đặng Văn Lâm, Muangthong United đã đưa ra mức lương khoảng 10 ngàn USD/tháng (tương đương khoảng 230 triệu đồng), cộng thêm một số chế độ đãi ngộ và các khoản thưởng khác. Đây là một con số không hề thấp đối với một thủ môn ở khu vực Đông Nam Á.

Sau khi chiêu mộ Đặng Văn Lâm, Muangthong United được cho là đang tiếp cận một tuyển thủ quốc gia Việt Nam khác là Đoàn Văn Hậu. Thông tin này mới được truyền thông Thái Lan nhắc tới cách đây vài ngày và vẫn chưa được xác nhận.

Đặng Văn Lâm là suất ngoại binh Đông Nam Á thứ hai trong đội hình Muangthong United hiện tại, bên cạnh tiền đạo Aung Thu (Myanmar). Kể từ khi Thai League có quy định về ngoại binh Đông Nam Á, có 2 cầu thủ mang quốc tịch Việt Nam từng tới giải đấu này trước Đặng Văn Lâm là Michal Nguyễn (Air Force Central) và Hoàng Vũ Samson (Buriram United).

Cơ thể hoàn hảo, Đặng Văn Lâm chờ tập ra mắt 'đại gia' Thai League

Cơ thể hoàn hảo, Đặng Văn Lâm chờ tập ra mắt 'đại gia' Thai League

Thủ môn số 1 tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm dễ dàng vượt qua bài test y tế, sẵn sàng cho buổi tập ra mắt SCG Muangthuong United vào chiều 6/2.
Cầu thủ Việt xuất ngoại và những rào cản đầu tiên

Cầu thủ Việt xuất ngoại và những rào cản đầu tiên

Nếu không được bật đèn xanh ra nước ngoài như Công Phượng, cầu thủ phải tự lo liệu để giải phóng hợp đồng cho mình như thủ môn Đặng Văn Lâm trước khi muốn đi đâu thì đi.
Minh Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU