Mạng 4G bắt đầu phủ sóng tại Việt Nam từ ngày mai 12/12

(VTC News) - Theo thông cáo của nhà mạng Viettel, mạng 4G sẽ lần đầu tiên được phủ sóng tại Việt Nam bắt đầu từ ngày mai 12/12, với Vũng Tàu là mục tiêu phủ sóng đầu tiên.

Theo thông cáo được Viettel phát đi sáng nay, sóng 4G đã được phủ toàn bộ khu vực dân cư của thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa và huyện Long Điền.

Trong tuần đầu tiên thử nghiệm (12/12-18/12), Viettel tổ chức 6 điểm trải nghiệm tại các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng lớn của nhà mạng trên địa bàn tỉnh.

Theo thiết kế, tốc độ 4G trung bình của mạng này đạt 40-80 Mb/s, cao hơn 7 lần so với của 3G. Tại một số điểm tốc độ lý thuyết có thể đạt đến 230 MB/s.

Khách hàng muốn sử dụng 4G sẽ được miễn phí đổi SIM để trải nghiệm dịch vụ.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Tổng giám đốc Viettel Telecom cho biết, nhà mạng này sẽ hoàn thành mục tiêu phủ sóng 4G tại các đô thị lớn trên toàn quốc, trước Tết âm lịch.

Trước đó, ông Đỗ Minh Phương, Phó tổng giám đốc Viettel cho biết tập đoàn này đã nộp đơn xin phép Bộ TT&TT cho tiến hành thử nghiệm 4G từ tháng 10/2015, giá như 3G.

Song, cho tới ngày 23/10, Viettel mới nhận được giấy phép và đây có thể là nguyên nhân khiến việc này bị trậm trễ.

Như vậy, Viettel là nhà mạng đầu tiên triển khai thử nghiệm dịch vụ 4G tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại.

Đến cuối 2015 chậm nhất là quý I/2016 Viettel sẽ có 12.000 trạm 4G trên toàn quốc. Khi cung cấp dịch vụ 4G, quan điểm của Viettel là chỉ phân biệt cước thoại và dữ liệu chứ không phân biệt 3G và 4G.

4G là công nghệ truyền thông không dây thứ tư, cho phép truyền tải dữ liệu với tốc độ tối đa trong điều kiện lý tưởng lên tới 1 cho đến 1,5 Gb/s.

Công nghệ 4G được coi là chuẩn tương lai của thiết bị không dây, cho phép người dùng tải và truyền lên hình ảnh động chất lượng cao.

Danh sách địa điểm trải nghiệm 4G của Viettel

1. Cửa hàng Viettel 600 Trương Công Định, Phường 8, thành phố Vũng Tàu.
2. Siêu thị Viettel: 353 Trương Công Định, Phường 8, thành phố Vũng Tàu.
3. Cửa hàng Viettel thành phố Bà Rịa: 98 Huỳnh Tịnh Của, phường Phước Trung.
4. Cửa hàng Viettel huyện Long Điền: KP Hải Bình, TT Long Hải.
5. Siêu thị Coopmart thành phố Vũng Tàu: 36 Nguyễn Thái Học, phường 7.
6. Siêu thị Lotte 3/2 thành phố Vũng Tàu.

Huyền Trân
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.