Manchester City đấu giao hữu với tuyển Việt Nam ngày 27/7

(VTC News) - Theo thông tin của ông Đỗ Quang Hiển - chủ tịch HĐQT ngân hàng SHB cung cấp cho truyền thông, CLB Manchester City sẽ sang Việt Nam du đấu vào ngày 27/7 tới. 

Thông tin này cũng đã được phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ khẳng định. Ông Gụ cho biết VFF sẽ bắt tay vào xúc tiến các công việc tổ chức còn lại sau khi phía Man City gật đầu với đề nghị từ phía đơn vị tài trợ, SHB.

Dự kiến vào ngày mai (22/6), đội bóng Anh sẽ gửi hợp đồng để SHB cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) nghiên cứu trước lúc đặt bút ký hợp đồng chính thức trong một ngày gần đây.

"SHB đã có cuộc làm việc với VFF, và được VFF nhất trí thực hiện kế hoạch thi đấu nói trên. Chúng tôi cùng thống nhất ủy quyền cho Tổng thư ký VFF là ông Lê Hoài Anh đứng ra giao dịch về chuyên môn với đối tác.

Chi phí cho việc mời CLB này sang Việt Nam là không nhỏ, do vậy ngoài nguồn thu từ bán vé thì chúng tôi sẽ vận động tài trợ từ các doanh nghiệp để sớt chia gánh nặng kinh phí tổ chức…", ông Hiển trả lời phỏng vấn trên Tuổi trẻ. 
              Fan Việt Nam sắp được tận mắt xem các ngôi sao bóng đá thế giới thi đấu

Fan Việt Nam sắp được tận mắt xem các ngôi sao bóng đá thế giới thi đấu

Nếu không có gì thay đổi, ngày 27/7 tới, Manchester City sẽ đá giao hữu với Đội tuyển Việt Nam trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Phái đoàn của Man City sẽ có 61 người, đến Hà Nội vào ngày 26/7. Họ yêu cầu được ở khách sạn năm sao và đảm bảo an ninh ở mức cao nhất cho toàn đoàn.

Hồi giữa tháng 5 vừa qua, một phái đoàn của Man City, gồm Giám đốc quản lý khu vực châu Á Stefan Cieplik, Giám đốc kinh doanh phụ trách hoạt động phát triển Học viện bóng đá toàn cầu Francisco Lopez, đã đến Hà Nội bàn bạc với một trung tâm bóng đá để xúc tiến thành lập một học viện bóng đá quy mô lớn.

Như vậy, đây là đại gia thứ 2 của bóng đá Anh tới du đấu Việt Nam sau Arsenal. Chắc chắn, sức hấp dẫn của cuộc đối đầu Man City vs tuyển Việt Nam là vô cùng lớn.

Hoàng Tùng-Quang Minh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN