Man Utd yếu đuối, bị ám ảnh bởi 'kịch sỹ thiên tài'

(VTC News) - HLV David Moyes khéo léo cảnh báo với các trọng tài về khả năng ăn vạ kiếm penalty nổi tiếng của tiền vệ Arjen Robben.

Tuy không trực tiếp đề cập tới hành vi ăn vạ có tiếng của ngôi sao người Hà Lan, nhưng David Moyes cho rằng những phán quyết của trọng tài Carlos Velasco Carballo sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới kết quả cuối cùng của trận đấu. Chiến lược gia người Scotland cũng không muốn mọi thứ lặp lại giống như ở cuộc đối đầu giữa Bayern Munich và Arsenal tại vòng 1/8, nơi mà Arjen Robben đã mang về cho Hùm xám xứ Bavaria 2 quả Penalty đầy tranh cãi.
Robben là

Robben là "kịch sỹ" có tiếng ở Châu Âu 

Trước đó, HLV của Arsenal là Arsene Wenger đã tỏ ra khá bức xúc khi nói về 2 quả phạt đền mà đội bóng của ông đã phải gánh chịu, đều do Robben gây ra. "Tôi chưa bao giờ phủ nhận tài năng của Robben, cậu ta là một cầu thủ thực sự xuất sắc. Tuy nhiên, khả năng ăn vạ của cậu ta cũng xuất sắc chẳng kém. Tôi hiểu đó là một phần của cuộc chơi, nhưng khi mọi chuyện cứ lặp đi lặp lại thì quả thực là rất khó chấp nhận".
Đồng cảm với Wenger, David Moyes cho biết: "Chúng tôi luôn tin tưởng và ủng hộ quyết định của các trọng tài. Ăn vạ luôn là một hành vi rất khó để xác định thật giả, nhất là khi các trọng tài chỉ có một tích tắc để đưa ra quyết định. Tôi tin rằng các vị vua áo đen sẽ biết cách để xử lý một cách chính xác và công bằng nhất khi tình huống diễn ra".
"Đôi khi các trọng tài vẫn mắc sai lầm, như tình huống trong trận đấu giữa Bayern và Arsenal chẳng hạn, tôi nghĩ Robben chưa hề bị phạm lỗi và rất nhiều người có suy nghĩ giống tôi. Nhưng tôi không muốn can thiệp quá nhiều vào quyết định của các trọng tài vì đó là chuyên môn của họ. Họ biết mình cần phải làm gì để đảm bảo sự công bằng ở mức cao nhất cho mỗi trận đấu".
Cũng trong bài phỏng vấn, David Moyes cho rằng ông và các học trò của mình chẳng có lý do gì để sợ hãi trước Bayern Munich. Quỷ đỏ sẽ bước vào trận đấu này với sự tự tin cao độ cùng quyết tâm có được một kết quả có lợi trước khi bước vào trận lượt về tại Allianz-Arena.

Chử Tính
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN