Man Utd sở hữu đội hình trẻ thứ nhì Premier League

Thể thaoThứ Sáu, 19/12/2014 07:32:00 +07:00

Man Utd đang thi đấu ấn tượng trở lại và một trong những lý do họ làm được điều ấy là sự trẻ trung và khao khát chiến đấu của các cầu thủ

(VTC News) - Man Utd đang thi đấu ấn tượng trở lại và một trong những lý do họ làm được điều ấy là sự trẻ trung và khao khát chiến đấu của các cầu thủ.

HLV Louis van Gaal tiếp tục chứng tỏ tài năng sử dụng các cầu thủ trẻ của ông bằng việc sử dụng rất nhiều sao mai của Man Utd. Tính từ đầu mùa, ông thầy người Hà Lan đã sử dụng James Wilshon, Tyler  Blackett, Paddy McNair nhiều lần. Đây đều là những tài năng trưởng thành từ lò đào tạo Man Utd.
Van Gaal đang có đội hình rất trẻ trung 
Ngoài những cái tên trên, những tân binh trẻ trung như Luke Shaw, Rojo hay Blind cũng thường xuyên có tên trong đội hình xuất phát. Chính điều này đã giúp Man Utd có độ tuổi trung bình trẻ thứ nhì tại Premier League (25,44) chỉ đứng sau Newcastle (25,30).

Thể lực, khao khát thi đấu của các cầu thủ trẻ chính là một trong số những nhân tố giúp Man Utd hồi sinh thời gian qua, bất chấp việc các trụ cột của họ liên tục chấn thương.

Man Utd trẻ trung nhất nhì Premier League nhưng người hàng xóm Man City của họ lại già nhất. Sở hữu những ông lão như Lampard, Demichelis, Sagna hay Yaya Toure, The Citizens có độ tuổi trung bình lên tới 28,8. 

Những đội bóng khác của Premier League đều có độ tuổi trung bình khá cao. Chelsea là 27,8, còn Arsenal là 26. Đây cũng là điều bất ngờ bởi Pháo thủ từ xưa đến nay vẫn được đánh giá là một trong những CLB sử dụng rất nhiều cầu thủ trẻ.

Giang Hương

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn