Man Utd săn hàng loạt tài năng trẻ Hà Lan

(VTC News) - Sau một thời gian thử việc, Man Utd và Man City đều đã đón những tân binh mới chỉ 16 tuổi từ Hà Lan. 

Tờ Daily Mail đưa tin Man Utd đã hoàn tất cả thủ tục để sở hữu tài năng Timothy Fosu Mensah, sau khi chi trả 300 nghìn Bảng phí đào tạo cho Ajax. Cầu thủ sinh năm 1998, có thể chơi mọi vị trí ở hàng phòng ngự này cũng là mục tiêu theo đuổi gắt gao của các tuyển trạch viên từ Man City và Inter Milan. 

Được biết, trong thời gian tham dự World Cup 2014 cùng tuyển Hà Lan, vào khoảng đầu tháng 7, HLV Louis Van Gaal đã đề nghị Man Utd mang Mensah về lò đào tạo trẻ Carrington, phục vụ cho mục đích xây dựng đội hình lâu dài của ông. 
        Timothy Fosu Mensah đã được phép tập luyện cùng đội 1 Man Utd

 Timothy Fosu Mensah đã được phép tập luyện cùng đội 1 Man Utd

Quyết không để thua Man Utd dường như là truyền thống của Man City ngay cả trong khía cạnh chiêu mộ tài năng trẻ. Bởi lẽ, ngay sau khi biết được thông tin về yêu cầu của Van Gaal, Man “xanh” dù chậm chân hơn vẫn có được 2 tài năng khác là Rodney Kongolo (Feyenoord) và Javairo Dilrosun (Ajax), đều sinh năm 1998. 
        Rodney Kongolo (Feyenoord) và Javairo Dilrosun (Ajax)

 Rodney Kongolo (Feyenoord) và Javairo Dilrosun (Ajax)

Theo nhận xét từ các HLV trẻ của Ajax và Feyenoord, cả 3 cầu thủ sinh năm 1998 đều được đánh giá có tiềm năng phát triển bậc nhất ở Hà Lan. 

Về phần các đội trẻ của Man Utd và Man City, cả hai đều đang thực thi cùng một chính sách, thâu tóm các tài năng trẻ nước ngoài, đặc biệt là từ xứ sở cối xay gió. 

Clip tài năng của tân binh sinh năm 1998 của Man Utd - Timothy Fosu Mensah

Hoàng Tùng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN