Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Man Utd sa thải nhân viên kỳ thị người Hồi giáo

Thể thao Thứ Năm, 15/01/2015 09:38:00 +07:00

Tuyển trạch viên khu vực châu Âu của Man Utd - Torben Aakjaer, đã bị sa thải vì công khai ý kiến phân biệt chủng tộc với người Hồi giáo.

(VTC News) - Tuyển trạch viên khu vực châu Âu của Man Utd - Torben Aakjaer, đã bị sa thải vì công khai ý kiến phân biệt chủng tộc với người Hồi giáo. 

Sau cuộc điều tra ngắn được đích thân GĐĐH Ed Woodward chỉ đạo, Man Utd đã chính thức sa thải tuyển trạch viên khu vực châu Âu - Torben Aakjaer. Lí do người đàn ông 32 tuổi này mất việc là vì ông đã đăng tải những lời bình luận có ý “phân biệt chủng tộc với người Hồi giáo” công khai trên trang Facebook cá nhân
Torben Aakjaer là tuyển trạch viên khu vực châu Âu của Man Utd, ông thường xuyên đi khắp thế giới để tìm kiếm nhân tài cho Quỷ đỏ
 Torben Aakjaer là tuyển trạch viên khu vực châu Âu của Man Utd, thường xuyên đi khắp thế giới để tìm kiếm nhân tài cho Quỷ đỏ
Cụ thể, Aakjaer đăng bức hình sáu chú lợn với dòng chú thích: “Đây là thời gian để triển khai những vũ khí bí mật của chúng ta chống lại người Hồi giáo”. Ngoài ra còn là những lời bình luận không mấy hay ho về người Hồi giáo sau vụ tấn công Charlie Hebdo ở Paris, như tán thưởng ý kiến “hãy ném tất cả những chất thải của chúng ta vào đất nước của họ”. 

Trong quá khứ, Aakjaer cũng thường xuyên đăng tải những bình luận có thông điệp chống đối luật nhập cư tại Đan Mạch - quê hương ông. 
Aakjaer bên cạnh Nani
Aakjaer bên cạnh Nani 
Trên trang Instagram, Aakjaer đăng tải bức thư chúc mừng đám cưới từ Sir Alex Ferguson
 Trên trang Instagram, Aakjaer đăng tải bức thư chúc mừng đám cưới từ Sir Alex Ferguson
Ở vụ việc này, Man Utd đã hành động ngay lập tức sau khi tờ Guardian cáo buộc Aakjaer “dùng từ ngữ hung hăng, phân biệt chủng tộc”. Một phát ngôn từ Man Utd cho biết: “CLB đã tiến hành điều tra nhanh chóng sau khi nhận được những bằng chứng về hành động của Aakjaer. Chúng tôi đã chấm dứt mối quan hệ làm việc với Aakjaer. Man Utd là tổ chức toàn diện ở nhiều mặt và không chấp nhận những hành vi như thế này”. 

Torben Aakjaer đến làm việc tại sân Old Trafford vào năm 2011, từ Hamburg. 

Tương lai bất ổn của Falcao tại Man Utd

Hoàng Tùng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin