Man Utd cực kỳ đáng sợ trong ngày lễ tặng quà

(VTC News) - Trong lịch sử 22 mùa giải đã qua của Premier League, không một đối thủ nào đáng sợ vào ngày lễ tặng quà như Man Utd.

Nếu xét riêng ngày lễ tặng quà 26/12, Man Utd đã thi đấu tổng cộng 20 trận đúng vào ngày này kể từ khi giải đấu số một xứ sương mù đổi tên thành Premier League. Đội chủ sân Old Trafford thắng 17 trận, hòa 2 và chỉ để thua đúng 1 trận (trước Middlesbrough năm 2002).
              Man Utd đạt tỷ lệ chiến thắng lên tới 86% sau Giáng sinh 

Man Utd đạt tỷ lệ chiến thắng lên tới 86% sau Giáng sinh 

Tổng cộng Quỷ đỏ giành được tới 53/60 điểm tối đa của ngày lễ tặng quà - một con số vô cùng khủng khiếp. So với đội bóng xếp thứ hai Arsenal, Man Utd bỏ xa tới 15 điểm.

Pháo thủ chỉ giành được 38 điểm vào đúng ngày lễ tặng quà 26/12 (11 thắng, 5 hòa, 1 thua). Tuy nhiên đội bóng thành London chơi ít hơn Man Utd 3 trận.

Không chỉ vô địch về điểm số, thành tích ghi bàn của Man Utd trong ngày tặng quà cũng rất đáng sợ. Suốt 20 trận dịp "boxing day", Quỷ đỏ ghi được đến 54 bàn, trung bình là 2,7 bàn/trận - con số cao hơn mức trung bình ghi bàn cả mùa của họ.

Những chiến thắng đậm đà nhất của Man Utd, có thể kể đến là 5-0 trước Wigan năm 2011, 4-0 trước Nottingham Forest năm 1996 và Sunderland năm 2007.

Nếu xét đến những trân đấu đầu tiên sau mỗi mùa Giáng sinh, Man Utd cũng "vô đối". Quỷ đỏ thắng tới 19 trận, hòa 2 và thua 1 trong 22 năm qua. Tổng cộng, Quỷ đỏ giành được 59/66 điểm tối đa. 

Đứng thứ hai vẫn là Arsenal. Đội quân của Arsene Wenger có 15 trận thắng, hòa 6 và thua 1. Pháo thủ giành 51/66 điểm tối đa - một con số khá ấn tượng.

Video Man Utd ngược dòng Hull vào lễ tặng quà năm ngoái
Liverpool đứng thứ ba, nhưng thành tích của họ so với 2 đội bóng kể trên kém hơn hẳn. Lữ đoàn đỏ giành chiến thắng chưa đến một nửa số trận đấu. Họ thi đấu thành công nhất sau Giáng sinh là vào thời kỳ Rafa Benitez khi thắng 5/6 trận.

Những con số thống kê trên có lẽ đã giải thích phần nào lý do Man Utd, dù thi đấu thiếu ổn định dưới thời David Moyes vẫn có thể ngược dòng trước Hull hồi năm ngoái, sau khi bị đối thủ dẫn trước 2-0 chỉ sau 15 phút.

Phan Nguyên
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN