Man Utd chuẩn bị trận đấu công phu thế nào?

Thể thaoThứ Hai, 01/12/2014 08:00:00 +07:00

(VTC News) - Các cầu thủ Man Utd hiện đang được dẫn dắt bởi một hệ thống huấn luyện rạch ròi, chặt chẽ.

(VTC News) - Các cầu thủ Man Utd hiện đang được dẫn dắt bởi một hệ thốnghuấn luyện rạch ròi, chặt chẽ. 

Trong chương trình Matchday cuối tuần qua, HLV Louis Van Gaal đã tiết lộ cách mà ông cùng các đồng sự trong ban huấn luyện ở Man Utd chuẩn bị cho một trận đấu.

Chiến lược gia người Hà Lan chia sẻ: “Chiến thuật, đấu pháp của tôi được tạo nên từ những cầu thủ tôi đang có và tùy theo từng đối thủ sẽ gặp. Đó được coi như là bài tập về nhà của tôi cùng ban huấn luyện. Và nó sẽ được chuẩn bị rất kĩ lưỡng. 

Ví dụ với trận đấu gặp Arsenal, chúng tôi cần phải có được tất cả mọi thứ về họ, như cầu thủ trong đội hình chính, dự bị, nếu thay người thì họ sẽ thực hiện ra sao, họ thường bắt đầu trận đấu như thế nào... tất tần tật. Hơn thế nữa còn là bầu không khí tại sân vận động sẽ như thế nào. 
Van Gaal rất kiên trì với những tính toán tại Man Utd.
Van Gaal rất kiên trì với những tính toán tại Man Utd. 
Tiếp theo, chuyên gia phân tích của tôi là Marcel Bout sẽ đi sâu hơn vào các trận đấu của Arsenal và khi hoàn thành nhiệm vụ thì ông ấy sẽ gửi những video clip kèm ghi chú cho Ryan Giggs. Sau đó, Giggs sẽ phải tổng hợp lại tất cả thành một bài thuyết trình trước khi tôi có thể đánh giá, đưa ra những thay đổi nếu cần thiết, từ đó truyền đạt lại cho các cầu thủ. 

Ngày hôm sau, ban huấn luyện bắt đầu thực hiện những bài tập mô phỏng đối thủ. Tôi biết các cầu thủ sẽ phải tiếp thu, ghi nhớ rất nhiều thông tin, nhưng họ sẽ nhận thức được lợi ích của tất cả chúng khi thi đấu. 

Mỗi cầu thủ đều có phong cách riêng nhưng tất cả đều phải biết cách xử lý thông tin được cung cấp. Trước khi bước vào trận đấu, các cầu thủ sẽ được phân nhiệm vụ cụ thể dựa trên những dữ liệu cơ bản như là vị trí, lối chơi...”. 

Van Gaal trong một buổi tập tại Man Utd

Ở khía cạnh khác liên quan đến HLV Louis Van Gaal, cách đây vài ngày, “cánh tay phải” của Van Gaal tại Man Utd - Ryan Giggs đã tiết lộ lý do tại sao vị chiến lược gia người Hà Lan rất ít khi xuống đường biên chỉ đạo các cầu thủ. 

Giggs cho hay: “Van Gaal đương nhiên biết cách chỉ đạo các cầu thủ. Vấn đề chỉ là tiếng Anh của ông ấy chưa thực sự tốt và nó khiến các cầu thủ không dễ nắm bắt được hết ý đồ, chỉ thị được đưa ra. 

Thú thật thì những lần trao đổi với Van Gaal, tôi cảm thấy như tra tấn vì phải rất cố gắng mới hiểu được hết. Tôi tin lúc Van Gaal thạo tiếng anh hơn thì ông ấy sẽ ra sát đường biên nhiều hơn”. 

Hoàng Tùng

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn