Man Utd chưa đuổi Van Gaal, khuyên Mourinho sang Trung Quốc chờ thời

Tưởng chừng như Jose Mourinho đã đến rất gần với Old Trafford nhưng thương vụ này lại xuất hiện những tình tiết mới đầy bất ngờ.

Thời gian qua, thông tin từ báo chí Anh gần như chắc chắn rằng Jose Mourinho sẽ là người kế nhiệm Louis van Gaal tại Old Trafford. Bản thân "Người đặc biệt" cũng đã nóng lòng trở lại làm việc sau khi bị Chelsea sa thải. Tuy nhiên, kế hoạch bổ nhiệm Mourinho của Man United lại gặp phải những vướng mắc.
 Mourinho chưa thể thay Van Gaal mùa tới

 Mourinho chưa thể thay Van Gaal mùa tới

Theo trang The Sun, Man United đã trì hoãn việc đưa Mourinho về Old Trafford sau khi Van Gaal đưa "Quỷ đỏ" lọt vào chung kết FA Cup, nơi họ gặp Crystal Palace.

Trong tình thế đó, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Man United Ed Woodward đã thay đổi suy nghĩ. Theo một số nguồn tin, Woodward chưa muốn sa thải Van Gaal trước thời hạn vì làm thế chẳng khác nào thừa nhận sai lầm của ông khi bổ nhiệm chiến lược gia Hà Lan vào mùa Hè năm 2014.

Bởi thế, trong cuộc họp với đại diện của Mourinho vài tuần qua, ông Woodward đã đề xuất lựa chọn... chờ thêm 1 năm nữa cho "Người đặc biệt". Thậm chí, Woodward còn khuyên Mourinho tạm thời sang Super League của Trung Quốc làm việc trong thời gian chờ đợi.

Hiện chưa rõ Mourinho có chấp thuận đề nghị bất ngờ từ phía Man United hay không. Về phía Woodward, quyết định giữ lại Van Gaal cũng là một canh bạc. Nếu Man United cán đích trong Top 4 Premier League và vô địch FA Cup, áp lực từ dư luận sẽ được gỡ bỏ. Ngược lại, nếu không hoàn thành những mục tiêu trên, bản thân Van Gaal và ban lãnh đạo Man United sẽ phải đối chọi với những khó khăn có thể thấy rõ.

Nguồn: TTVH
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN