• Zalo

Man Utd bổ nhiệm 2 chức danh chưa từng có

Bóng đá Anh Thứ Tư, 10/03/2021 22:13:00 +07:00
(VTC News) -

Manchester United lần đầu tiên bổ nhiệm Giám đốc kỹ thuật và Giám đốc thể thao.

Giám đốc thể thao đầu tiên trong lịch sử Man Utd là John Murtough. Đội chủ sân Old Trafford vừa công bố quyết định bổ nhiệm tối 10/3.

Ông Murtough gắn bó với Manchester United từ khi HLV David Moyes kế nhiệm Sir Alex Ferguson. Trước khi trở thành Giám đốc thể thao, ông đảm nhiệm vai trò Trưởng bộ phận Phát triển bóng đá.

Tân Giám đốc thể thao của Man Utd có nhiệm vụ phối hợp với HLV trưởng Ole Gunnar Solskjaer trong việc tuyển chọn và các chiến lược của CLB. Bên cạnh đó, ông Murtough cũng chịu trách nhiệm xây dựng cấu trúc, quy trình vận hành cũng như văn hóa của đội bóng.

Man Utd bổ nhiệm 2 chức danh chưa từng có - 1

Murtough (trái) và Fletcher.

Giám đốc thứ hai được Man Utd bổ nhiệm hôm nay là một nhân vật quen thuộc với người hâm mộ. Cựu tiền vệ Darren Fletcher sẽ giữ chức Giám đốc kỹ thuật, vị trí ngày càng phổ biến ở các câu lạc bộ nhưng đến bây giờ mới xuất hiện ở đội chủ sân Old Trafford.

Fletcher được đưa trở lại Man Utd trong vai trò trợ lý cho HLV trưởng Solskjaer và sẽ làm nốt công việc này đến hết mùa giải. Khi chuyển sang nhiệm vụ Giám đốc kỹ thuật, cựu cầu thủ này sẽ tập trung vào các chiến lược dài hạn về mặt chuyên môn, ví dụ như định hướng phát triển cầu thủ và đội hình.

"Đây là những quyết định bổ nhiệm rất quan trọng giúp củng cố những bước tiến mà chúng tôi đã đạt được trong những năm gần đây trong việc không ngừng theo đuổi thành công.

Chúng tôi đã đạt được những bước tiến lớn trong cách điều hành hoạt động bóng đá của mình, và những lợi ích là điều có thể nhìn ra được từ những tài năng trẻ lên đội hình chính cũng như hoạt động chiêu mộ", Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Man Utd Ed Woodward chia sẻ.

Minh Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin