Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Man United kết thúc du đấu Trung Quốc: Mourinho là người chiến thắng

Chuyến du đấu Trung Quốc dự giải giao hữu ICC theo hợp đồng ký với nhà tài trợ của Man United cuối cùng đã khép lại và có lẽ chỉ Mourinho là người chiến thắng.

Trên sân đấu, Man United bị Dortmund vùi dập tới 4-1 trong một trận đấu mà thời tiết nóng ẩm ở Thượng Hải khiến đội bóng Anh chơi bóng với tốc độ... đi bộ và họ không sao theo kịp một đối thủ đã có sự chuẩn bị sớm hơn hơn rất nhiều và dĩ nhiên bắt nhịp tốt hơn hẳn.

Trận derby Manchester sau đó dự kiến diễn ra trên sân Tổ Chim ở Bắc Kinh được chờ đợi là cuộc chiến mà Man United sẽ trở nên “nóng máy” hơn nhưng rốt cuộc trận đấu phải hủy bỏ do thời tiết xấu.

Man United ket thuc du dau Trung Quoc: Mourinho la nguoi chien thang hinh anh 1

 

Các thành viên của United chia làm 2 nhóm di chuyển từ Thượng Hải tới Bắc Kinh. Nếu như chuyến bay trở nhóm đầu tiên đã hạ cánh an toàn và có mặt ở khách sạn đúng giờ để ăn tối thì chuyến bay còn lại đã phải hạ cánh khẩn cấp do gặp bão và sau đó chỉ đến được khách sạn và ăn tối vào... rạng sáng hôm sau.

Phòng họp báo ở khu phức hợp thể thao tại Bắc Kinh thì quá nóng còn ngoài trời mưa nặng hạt khiến mặt sân Tổ Chim không đảm bảo chất lượng để tổ chức trận derby giữa United và City.

Cuối cùng, trận đấu bị hủy bỏ và United trở lại Anh sau chuyến du đấu không trọn vẹn. Trong lúc người ta không có gì nhiều để nói về chuyên môn thì Mourinho vẫn có những lí do để tin rằng ông đã thắng sau hành trình không như mong đợi ở Viễn Đông.

Man United ket thuc du dau Trung Quoc: Mourinho la nguoi chien thang hinh anh 2

Man Utd rời Trung Quốc

Thứ nhất, ông không phải là người cổ súy cho những chuyến du đấu trước mùa giải và ông đã cảnh báo về tính chất không phù hợp của một chuyến du đấu thế này tại Trung Quốc. Thứ 2, ông không phải đối mặt với ca chấn thương nào của cầu thủ Man United.

Với những gì đã diễn ra, coi như trong kỷ nguyên Mourinho, Man Unted chắc chắn sẽ quay lại Mỹ du đấu trước mùa giải sau những vấn đề về thời tiết họ gặp phải ở chuyến đi vừa qua. Và bây giờ HLV người Bồ Đào Nha có thể an tâm chuẩn bị cho mùa giải mới với những điều kiện tốt nhất khi United trở lại trung tâm tập huấn tại Carrington với lực lượng vẹn nguyên.

Bình luận