• Zalo

Màn trở về tóe lửa của trạm vũ trụ Trung Quốc tại khí quyển Trái Đất

Khoa học - Công nghệChủ Nhật, 21/07/2019 10:42:00 +07:00

Đoạn video hiếm được công bố cho thấy trạm thí nghiệm vũ trụ Thiên Cung 2 (Tiangong 2) tóe lửa chói lòa khi quay trở về bầu khí quyển Trái Đất.

Hãng RT đưa tin video được Kênh truyền hình Global TV (CGTN) của Trung Quốc đăng trên YouTube ngày 19/7 do chính camera sau của Thiên Cung ghi lại. 

Hình ảnh cho thấy một phần thân tàu gắn vật thể giống như ăng ten liên lạc trong màn hạ cánh tóe lửa. Tại một số thời điểm, những ánh lửa cháy chói lòa xuất hiện ở phía sau và thân tàu bị bao vây bởi thứ ánh sáng rực rỡ của tia plasma. 

Video: Màn trở về tóe lửa của trạm vũ trụ Trung Quốc tại khí quyển. Nguồn: CGTN

Trạm vũ trụ dài 10 mét, nặng 8 tấn này từng được Cơ quan Vũ trụ Trung Quốc sử dụng làm cơ sở thí nghiệm các công nghệ quỹ đạo, trong đó có việc lắp ráp hợp nhất và tiếp nhiên liệu. Được phóng lên không gian năm 2016, con tàu thực hiện sứ mệnh có người lái dài kỷ lục suốt một tháng. 

Phòng thí nghiệm không gian của Trung Quốc quay trở về bầu khí quyển Trái Đất lúc 21h06 tối 19/7 (theo giờ Bắc Kinh). Nó gần như bị đốt cháy hoàn toàn trong khí quyển. Một số mảnh vỡ nhỏ rơi xuống một “khu vực an toàn” trên vùng biển Nam Thái Bình Dương

Thiên Cung 2 sẽ được thay thế bởi một phòng thí nghiệm không gian mô-đun lớn. Mô-đun đầu tiên của nó dự kiến được đưa lên quỹ đạo vào năm 2020.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: